Mẹo cực hay giúp sữa luôn đặc và thơm mẹ biết chưa?

Đối với những mẹ đang cho con bú, làm đặc sữa, bổ sung chất dinh dưỡng cho sữa cũng là một trong những điều quan trọng bên cạnh việc giữ một nguồn sữa dồi dào, ổn định. Điều này sẽ giúp con nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng, từ đó đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của con về cả thể chất về trí tuệ.

Hãy cùng tìm hiểu ngay những mẹo làm đặc sữa cực hay dưới đây để sữa luôn đặc sánh, thơm ngon cho con nhé!

Sữa mẹ loãng ảnh hưởng gì tới sự phát triển của con?

Tình trạng sữa mẹ loãng thường gây ra nhiều lo lắng, đặc biệt đối với những bố mẹ mới sinh con chưa có nhiều kinh nghiệm. Trước hết mẹ cần xác định xem sữa của mình có loãng hay không, theo đó sữa mẹ loãng là tình trạng sữa mẹ có màu trắng trong hoặc trắng đục như nước vo gạo.

Loãng sữa có thể không quá nghiêm trọng nếu người mẹ đảm bảo vẫn ăn đủ dinh dưỡng, tuy nhiên có một nguồn sữa đặc sánh vẫn sẽ đảm bảo con nhận được đầy đủ dinh dưỡng hơn, kích thích con bú ngon hơn.

Để nhận biết rõ nhất tình trạng sữa của mình, mẹ hãy tham gia hội tại đây để được các chuyên gia đánh giá chất lượng sữa hoàn toàn Miễn Phí!

Tuy nhiên nếu mẹ đồng thời gặp phải tình trạng loãng sữa và ít sữa, lúc này mẹ cần sử dụng phương pháp kích sữa phù hợp để có lấy đủ lượng sữa tối thiểu cho con, trước khi thực hiện các biện pháp làm đặc sữa, tăng cường chất lượng sữa.

Sữa mẹ loãng có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của con
Sữa mẹ loãng có thể không đảm bảo dinh dưỡng cho con

Các chuyên gia luôn khuyên răng mẹ nên sử dụng những phương pháp kích sữa khoa học, điển hình như phương pháp kích sữa Newman – đồng thời lấy lại sữa mẹ một cách tự nhiên và tăng cường chất lượng sữa mẹ. Đảm bảo sữa mẹ ổn định cả về chất và lượng trong tương lai.

Khi đã có được lượng sữa đáp ứng đủ nhu cầu của con, mẹ hãy thực hiện cách làm đặc sữa, thơm sữa bằng những mẹo cực đơn giản dưới đây nhé!

Tặng cẩm nang kích sữa Newman
Tặng Miễn Phí cẩm nang kích sữa Newman

Những mẹo cực hay giúp sữa mẹ luôn đặc, thơm và dồi dào!

Bất cứ thực phẩm nào nạp vào cơ thể cũng ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ, cũng bằng nguyên lý này mẹ hoàn toàn có thể làm đặc sữa, thơm sữa bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Theo đó mẹ hãy bổ sung những thực phẩm sau.

1. Bổ sung cà rốt, bí đỏ vào thực đơn dinh dưỡng

Mẹo làm đặc sữa đầu tiên dành cho mẹ loãng sữa là bổ sung những loại củ, quả như bí đỏ, cà rốt vào thực đơn. Cà rốt và bí đỏ là hai loại thực phẩm cung cấp hàm lượng lớn chất xơ, vitamin A, C, kẽm, magie, omega 3 và beta carotene,… là một trong những thành phần có thể cải thiện chất lượng sữa và làm đặc sữa mẹ rất tốt.

Mùi vị dễ chịu của cà rốt và bí đỏ qua sữa mẹ cũng sẽ làm sữa mẹ thơm hơn, kích thích trẻ bú mẹ nhiều hơn. Hàm lượng vitamin A cao có trong cà rốt cũng làm mát sữa mẹ, ngăn được tình trạng con bị nóng trong, mẩn ngứa.

Cà rốt và bí đỏ cũng là những thực phẩm mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị. Ví dụ như cà rốt có thể được sử dụng dưới dạng nước ép, súp, luộc hoặc nấu canh,…

Cà rốt và bí đỏ làm đặc sữa
Cà rốt và bí đỏ có thể làm đặc sữa mẹ

Tuy nhiên mẹ cũng nên bổ sung các thực phẩm này một cách hợp lý để đạt được hiệu quả bởi nếu nạp quá nhiều vitamin A có thể khiến con bị bệnh vàng da. Để nhận Miễn Phí thực đơn dinh dưỡng giúp sữa mẹ luôn dồi dào, đặc sánh, mẹ hãy tham gia hội ngay tại đây!

Tặng miễn phí thực đơn đặc sữa
Tặng thực đơn làm đặc sữa Miễn Phí khi tham gia hội

2. Sử dụng ngũ cốc đặc sữa

Ngũ cốc đặc sữa là một cách đơn giản và nhanh chóng hơn để có thể làm đặc sữa mẹ. Trong ngũ cốc bao gồm các loại hạt dinh dưỡng khác nhau, là nguồn cung cấp các vitamin dồi dào, đặc biệt cung cấp các dưỡng chất như canxi, sắt, kẽm, omega 3,… Kích thích quá trình sản xuất sữa giúp sữa về nhiều và đặc hơn.

Để đạt được hiệu quả, mẹ nên sử dụng ngũ cốc từ các loại hạt như hạt bí, hạt điều, đậu xanh,… đây đều là những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao và có thể dễ dàng mua được. Hoặc mẹ có thể sử dụng ngũ cốc đặc sữa Như Ý, ngũ cốc đặc sữa với các loại hạt được cân bằng hàm lượng dinh dưỡng bởi các chuyên gia, đảm bảo mẹ nhận được đầy đủ dinh dưỡng nhất.

Làm đặc sữa bằng ngũ cốc
Sử dụng ngũ cốc đặc sữa

3. Mẹo làm đặc sữa bằng bồ công anh

Bồ công anh từ dân gian đã là một dược liệu đem lại rất nhiều lợi ích cho sữa mẹ, trong đó có công dụng hỗ trợ làm đặc sữa. Trong bồ công anh toàn cây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, magie, sắt,… đều là những chất dinh dưỡng hỗ trợ kích thích cho quá trình sản xuất và tiết sữa.

Không chỉ hỗ trợ giúp sữa mẹ dồi dào, với hàm lượng vitamin mà bồ công anh cung cấp đặc biệt là các vitamin nhóm B sẽ làm sữa mẹ đặc và giàu dinh dưỡng hơn. Từ đó giúp con phát triển đều, tăng cân nhanh.

Khi sử dụng bồ công anh làm đặc sữa, các chuyên gia luôn khuyên rằng mẹ không nên sử dụng trực tiếp lá bồ công anh tươi đun nước uống như các cách làm dân gian. Bởi điều này có thể gây những ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa của mẹ, từ đó ảnh hưởng ngược lại tới nguồn sữa, đặc biệt đối với những mẹ có hệ tiêu hóa yếu, nhạy cảm.

Để đảm bảo an toàn, cũng như hiệu quả cao nhất mẹ nên sử dụng bồ công anh dưới dạng cao trà. Cao trà bồ công anh IMA là một trong những sản phẩm được rất nhiều mẹ sử dụng trong duy trì nguồn sữa, làm đặc sữa và tăng dinh dưỡng cho sữa mẹ.

Mẹo làm đặc sữa bằng bồ công anh
Mẹo sử dụng bồ công anh để làm đặc sữa

4. Sử dụng gạo lứt để làm đặc sữa

Sử dụng gạo lứt để làm đặc sữa là một cách khá hiệu quả và thường được sử dụng bởi những mẹ mong muốn giảm cân sau sinh. Gạo lứt là một thực phẩm có chứa nhiều vitamin nhóm B và các dưỡng chất cho sữa mẹ đặc, đặc biệt còn giúp sữa mát hơn cho con bú.

Gạo lứt cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, có thể nấu thành cơm để ăn hoặc sử dụng để đun nước gạo lứt để uống hàng ngày. Ngoài ra, mẹ có thể tham gia hội Kích Sữa_Lợi Sữa & Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh để nhận Miễn Phí thực đơn dinh dưỡng giúp mẹ tăng chất lượng sữa mà vẫn giúp mẹ giữ được dáng sau sinh nhé!

Làm đặc sữa bằng gạo lứt
Sử dụng gạo lứt để làm đặc sữa

5. Thực phẩm bổ sung làm đặc sữa

Các chuyên gia khuyên rằng để tối đa hiệu quả làm đặc sữa, cũng như nâng cao dinh dưỡng cho sữa tốt hơn mẹ nên sử dụng bổ sung một số thực phẩm chức năng chuyên biệt bên cạnh việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học.

Bổ sung những thực phẩm chức năng sẽ giúp người mẹ kiểm soát được lượng chất nạp vào cơ thể, đồng thời người mẹ cũng nhận thấy hiệu quả nhanh chóng. Bởi sự phát triển của con diễn ra từng ngày, vì vậy tạo cho con điều kiện để phát triển bằng cách tăng cường chất lượng sữa càng sớm càng tốt.

Một trong những sản phẩm mẹ có thể sử dụng viên uống bổ bú Pregnacare Breast-feeding, là sản phẩm hỗ trợ cung cấp các vitamin và dưỡng chất quan trọng để nâng cao chất lượng sữa mẹ nhanh chóng.

Sử dụng thực phẩm chức năng làm đặc sữa
Bổ sung thực phẩm chức năng để làm đặc sữa nhanh hơn

Với những mẹo làm đặc sữa ở trên, nếu mẹ đang gặp tình trạng loãng sữa, ít sữa có thể áp dụng ngay để luôn giữ được nguồn sữa dồi dào, đặc sánh và thơm ngon – để con hay ăn, chóng lớn và tăng cân đều nhé!

0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết hữu ích?
guest

20 Bình luận - hỏi đáp
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận