Tiêm vắc xin COVID 19 xong có cho con bú được không?

Tiêm vắc xin COVID 19 xong có cho con bú được không? Sau khi tiêm, có phải vắt bỏ sữa những ngày đầu hay không? Hãy cùng E&S tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

1. Vắc xin COVID 19 có an toàn cho mẹ đang nuôi con bú không?

Phụ nữ đang cho con bú nên tiêm vắc xin COVID19 khi được chỉ định. Vắc xin COVID 19 được đánh giá là an toàn cho cả mẹ và bé, vì vậy bạn không cần tạm ngưng cho con bú sau khi tiêm vắc xin này. Sữa mẹ cung cấp các kháng thể giúp cho trẻ sơ sinh ở khắp mọi nơi được khỏe mạnh và bảo vệ trẻ chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng. Các kháng thể và các yếu tố hoạt tính sinh học trong sữa mẹ có thể chống lại sự lây nhiễm COVID-19, nếu em bé bị phơi nhiễm.

Khác với đối tượng các mẹ bầu là tiêm khi từ 13 tuần thai trở nên thì các mẹ bỉm có thể tiêm bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào tiếp cận được nguồn vắc xin. Do các công nghệ được sử dụng trong sản xuất vắc xin COVID 19 không sử dụng virus sống do vậy không có nguy cơ nhiễm virus cho trẻ.

Phụ nữ đang cho con bú có thể tiêm vắc xin COVID 19
Phụ nữ đang cho con bú có thể tiêm vắc xin COVID 19

>>>Tìm hiểu thêm: UNICEF trả lời những câu hỏi thường gặp về vắc xin COVID 19 đối với mẹ đang cho con bú

2. Bao lâu sau khi tiêm vắc xin COVID 19 mẹ có thể tiếp tục cho con bú?

Hướng dẫn của WHO SAGE khuyến cáo rằng các bà mẹ có thể tiếp tục cho con bú sau khi tiêm chủng, không cần ngưng cho con bú cũng không cần phải vắt bỏ sữa những ngày đầu sau tiêm.

Có thể tiếp tục cho con bú ngay sau khi tiêm vắc xin COVID 19
Có thể tiếp tục cho con bú ngay sau khi tiêm vắc xin COVID 19

Các tác dụng phụ có thể gặp phải sau tiêm như người bình thường và tùy thuộc vào từng loại vắc xin.

Mẹ bỉm có thể sử dụng thuốc hạ sốt khi sốt cao trên 38,5 độ C; đau đầu , đau nhức mình mẩy nhiều có thể dùng thuốc giảm đau (Paracetamol), uống bổ sung vitamin C, uống nhiều nước,…

3. Uống gì lợi sữa sau khi tiêm vắc xin COVID 19?

Ở phần trên, mẹ có thể thấy vắc xin COVID 19 là an toàn đối với sữa mẹ và trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, sau khi tiêm vắc xin có thể mẹ sẽ gặp phải những phản ứng như sốt cao, đau nhức. Cơ thể mệt mỏi làm ảnh hưởng đến hormone sản xuất sữa và vận chuyển sữa mẹ, gây ra tình trạng sữa chậm về, mất sữa, sữa loãng không đạt chất lượng.

Mẹ có thể uống Cao trà Kích sữa – Lợi sữa IMA sau khi tiêm vắc xin COVID 19 để bổ sung nguồn dinh dưỡng cho sữa mẹ, điều hòa tuyến giữa, giúp sữa vẫn chảy đều đặn khi con ti. Nhờ thành phần 100% từ cao sung và bồ công anh, cao trà IMA hoàn toàn lành tính với mẹ và bé. Các dưỡng chất từ cao trà IMA sẽ giúp kích thích 2 hormone prolactin và oxytocin sản xuất sữa, vận chuyển sữa linh hoạt ngay cả khi cơ thể mẹ trong trạng thái mệt mỏi, đau nhức.

Cao trà kích sữa, lợi sữa IMA
Cao trà kích sữa, lợi sữa IMA

Đặt mua ngay cao trà IMA

Hãy uống 3 ly cao trà kích sữa – lợi sữa IMA mỗi ngày trước và sau khi tiêm vắc xin COVID 19 để đảm bảo con yêu luôn có đủ nguồn sữa mẹ chất lượng.

Qua bài viết, chắc hẳn các mẹ đã biết sau khi tiêm vắc xin COVID 19, vẫn có thể tiếp tục cho con bú bình thường. Đừng quên uống cao trà IMA để kích sữa, gọi sữa về nhiều, giúp con có đủ sữa bú trong 6 tháng đầu tiên nhé!

0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết hữu ích?
guest

0 Bình luận - hỏi đáp
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận