Mẹo chấm dứt khóc dạ đề cực nhạy mẹ áp dụng ngay!

Tình trạng khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh không phải là tình trạng hiếm gặp, tuy nhiên nắm rõ được nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng này, cũng như cách để trẻ ngủ ngoan không phải mẹ nào cũng biết! Ở bài viết dưới đây E&S Pharma sẽ hướng dẫn mẹ các mẹo để chấm dứt tình trạng khóc dạ đề của con.

Nhận biết tình trạng khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh!

Trẻ có thể quấy khóc theo nhiều trạng thái và tần suất khác nhau, tùy thuộc vào từng giai đoạn trưởng thành của trẻ. Tuy nhiên tình trạng khóc dạ đề rất khác biệt, mẹ sẽ thấy trẻ khóc dữ dội, nhiều giờ vào ban đêm, đồng thời nhận thấy trẻ có biểu hiện ưỡn người, gồng mình khi khóc.

Khi gặp tình trạng khóc dạ đề, tần suất và thời gian khóc của trẻ sẽ khác biệt hơn:

  • Trẻ khóc đêm nhiều hơn 3 tiếng/ngày
  • Tần suất khóc nhiều hơn 3 ngày/tuần
  • Thời gian khóc đêm dai dẳng hơn 1 tuần
Nhận biết trình trạng khóc dạ đề của con
Nhận biết tình trạng con khóc dạ đề

Khi nhận thấy con quấy khóc kèm theo các biểu hiện trên, mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của con để đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất.

Mẹ hãy đọc phần tiếp theo dưới đây để cùng tìm hiểu nguyên nhân nào thực sự dẫn tới tình trạng khóc dạ đề của trẻ nhé!

Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng khóc dạ đề của trẻ!

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về nguyên nhân khiến trẻ gặp phải tình trạng khóc dạ đề bao gồm cả yếu tố tâm linh. Tuy nhiên dựa trên góc độ khoa học, chúng ta hoàn toàn có thể giải thích được nguyên nhân dẫn tới tình trạng này của trẻ.

Điều này bắt nguồn từ việc trẻ thiếu các vi chất, đặc biệt là Canxi cho quá trình khoáng hóa xương. Quá trình phát triển hệ xương răng của trẻ sơ sinh hoạt động rất mạnh vào buổi đêm khi con ngủ. Vì vậy nếu không được nhận đủ Canxi từ sữa mẹ, quá trình này sẽ bị gián đoạn, từ đó gây ra cảm giác khó chịu, buồn bực giữa các khớp khiến con quấy khóc

Canxi cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển hệ thần kinh của trẻ, thiếu Canxi có thể gây ức chế các dẫn truyền thần kinh, từ đó dẫn tới tình trạng quấy khóc đi kèm rướn người, hoặc có thể rặn đỏ mặt trong khi khóc và thường rất khó để dỗ con.

Khóc dạ đề do nguyên nhân nào
Nguyên nhân khiến trẻ khóc dạ đề

Một nguyên nhân khác có thể bắt nguồn từ việc sữa mẹ loãng, không đủ dưỡng chất, bên cạnh việc thiếu đi những dưỡng chất cơ bản như Canxi, Sắt, Kẽm… ảnh hưởng tới sự phát triển của con, sữa loãng cũng khiến con ăn nhanh đói hơn, từ đó dẫn tới tình trạng quấy khóc thường xuyên về đêm.

Theo nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy những mẹ đang gặp phải tình trạng ít sữa, sữa loãng phải cho con sử dụng sữa công thức thường có tỷ lệ trẻ gặp phải tình trạng khóc dạ đề cao hơn những trẻ được nhận đầy đủ và ti sữa mẹ hoàn toàn.

Con quấy khóc do sữa mẹ loãng
Sữa mẹ loãng có thể khiến con khóc dạ đề

Lý giải cho điều này, mặc dù sữa công thức đã cố gắng để “giống sữa mẹ nhất” song những dưỡng chất có trong sữa công thức vẫn rất khó hấp thụ đối với trẻ sơ sinh. Đặc biệt nhiều loại sữa sử dụng nguồn Canxi vô cơ, dễ điều chế nhưng lại không được hấp thu bởi hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ, dẫn tới tình trạng con bị thiếu vi chất là rất cao.

Vì vậy nếu mẹ đang gặp tình trạng ít sữa, hoặc sữa loãng có con khóc dạ đề cần nhanh chóng có những phương pháp cụ thể để nhanh chóng chấm dứt tình trạng này.

Mẹo chữa khóc dạ đề cực nhạy cho trẻ!

Nếu mẹ đang gặp tình trạng giảm sữa, mất sữa phải dặm thêm sữa công thức cho con, mẹ cần thực hiện các phương pháp kích sữa về khoa học và phù hợp nhất. Tại sao cần sử dụng phương pháp kích sữa khoa học? So với các mẹo gọi sữa dân gian, phương pháp khoa học dựa trên cơ chế sản xuất sữa mẹ sẽ đảm bảo kích thích được hoạt động sản xuất sữa đúng và nhanh chóng nhất cho con, không làm gián đoạn quá trình con ti sữa mẹ hoàn toàn.

Để chấm dứt tình trạng khóc dạ đề của con, mẹ hãy áp dụng một số cách sau:

1. Xây dựng thực đơn bổ sung Canxi cho con qua sữa mẹ

Nếu mẹ đã có đủ sữa đang gặp tình trạng sữa loãng, bổ sung dinh dưỡng để làm đặc sữa, đặc biệt là các dưỡng chất như Canxi là điều đặc biệt quan trọng. Vậy bổ sung các dưỡng chất này qua sữa mẹ như thế nào?

Về bản chất, chất lượng sữa phụ thuộc rất lớn vào dinh dưỡng hàng ngày của người mẹ, vì vậy mẹ cần đảm bảo xây dựng thực đơn hàng ngày khoa học để đảm bảo con nhận được đủ dưỡng chất thông qua sữa, tránh tình trạng thừa chất này, thiếu chất khác.

Nếu mẹ chưa biết nên xây dựng chế độ dinh dưỡng thế nào có thể tham gia hội để nhận Miễn Phí thực đơn khoa học cho mẹ, đồng thời nhận danh sách những món ăn bổ sung Canxi cực tốt cho con!

Thực đơn tăng cường Cansi
Tặng thực đơn tăng cường Canxi cho sữa mẹ

2. Tắm nắng, tắm sáng đúng cách để con hấp thụ Canxi

Tắm nắng, tắm sáng là một cách hiệu quả để cơ thể trẻ tổng hợp Canxi cho sự phát triển của hệ xương, từ đó chấm dứt tình trạng khóc dạ đề. Tuy nhiên tắm nắng như thế nào để an toàn và hiệu quả nhất không phải mẹ nào cũng biết.

Khi thực hiện tắm nắng cho con, mẹ cần chú ý tới nhiệt độ ngoài trời và cường độ ánh sáng, theo đó mẹ nên cho con tắm nắng vào buổi sáng khi ánh nắng vừa đủ và tắm khoảng 20 phút mỗi ngày.

Tuy nhiên đối với những mẹ ở miền Bắc nước ta, có sự chênh lệch nhiệt độ và ánh nắng giữa các mùa rõ rệt, mẹ cần tìm hiểu kỹ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của con.

Mẹ hãytham gia hội để nhận được hướng dẫn Miễn Phí chi tiết cách tắm nắng đúng chuẩn để trẻ tăng cường hấp thụ Canxi – chấm dứt tình trạng khóc dạ đề!

Tắm nắng đẻ bổ sung Canxi cho trẻ
Hướng dẫn tắm nắng cho trẻ Miễn Phí

3. Bổ sung trực tiếp Canxi cho con

Bổ sung trực tiếp Canxi cho con thông qua các thực phẩm chức năng cũng là điều mẹ có thể làm khi trẻ đã đủ tuổi. Theo đó mẹ cần lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín và nên là những nguồn Canxi hữu cơ để trẻ dễ hấp thụ hơn, tránh tình trạng táo bón, đóng cặn.

Bên cạnh đó mẹ cũng có thể kết hợp bổ sung D3K2 để tối đa hóa khả năng hấp thụ Canxi cho trẻ nhé!

Tuy nhiên, bổ sung Canxi cho mẹ với hàm lượng phù hợp là điều mẹ cần đặc biệt lưu ý. Bởi tương tự như thiếu Canxi, thừa dưỡng chất này cũng sẽ đem lại rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của cả hai mẹ con. Để biết được mẹ cần bổ sung bao nhiêu Canxi, và bổ sung bằng cách nào là tốt nhất? Mời mẹ tham gia hộingay tại đây nhé!

4. Massage đúng cách để xoa dịu trẻ

Sử dụng các động tác massage đúng cách không chỉ giúp xoa dịu cảm giác khó chịu để trẻ giảm quấy khóc, massage còn hỗ trợ kích máu lưu thông, tăng cường trao đổi chất hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ.

Mẹ có thể áp dụng một số động tác như massage chân, massage cánh tay, massage ngực và vai, massage bụng và massage lưng cho bé, kết hợp ôm ấp, vỗ về bé để cho bé cảm giác yên tâm hơn, giảm tình trạng quấy khóc.

Để được hướng dẫn chi tiết các bước massage cho bé khóc dạ đề, mời mẹ tham gia hội để nhận ngay nhé!

Hướng dẫn massage giúp trẻ giảm quấy khóc
Hướng dẫn massage cho trẻ khóc dạ đề

Qua bài viết trên, hi vọng mẹ đã hiểu rõ được nguyên nhân, cũng như các cách cơ bản để chấm dứt tình trạng khóc dạ đề của trẻ. Hãy tìm hiểu, chăm sóc con dưới góc độ khoa học để đảm bảo con luôn được phát triển trong điều kiện tốt nhất nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest

37 Bình luận - hỏi đáp
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận