Chuẩn bị mang thai có nên uống cafe?

Các cặp vợ chồng đang chuẩn bị mang thai nên hạn chế uống cafe. Bởi caffeine có trong cafe có thể tác động đến chất lượng trứng và chất lượng tinh trùng làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Trong một nghiên cứu trên 3.000 phụ nữ Đan Mạch đang có kế hoạch mang thai cho thấy, những người phụ nữ tiêu thụ ít hơn 1 cốc cafe có khả năng mang thai cao hơn so với những người uống từ 1 – 2 cốc. Và nguy cơ vô sinh sẽ tăng lên khi lượng caffeine tiêu thụ cao hơn.

Phụ nữ uống nhiều cafe sẽ ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng bởi Caffeine là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương giúp cơ thể tỉnh táo nhưng lâu ngày có thể khiến bạn khó ngủ đủ giấc. Khi đó mức độ leptin giảm, dẫn đến sự ức chế rụng trứng. Thêm vào đó Caffeine cũng sẽ làm giảm khả năng hấp thụ sắt và làm rối loạn hormone estrogen gây ra các vấn đề về chu kỳ rụng trứng, giảm cơ hội thụ thai ở nữ.

Cafe có thể làm ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng làm khó thụ thai ở nữ
Cafe có thể làm ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng làm khó thụ thai ở nữ

Không chỉ ở nữ giới, nam giới uống nhiều cafe có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, tăng tỷ lệ vô sinh. Caffeine có thể ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động của insulin. Khi mức insulin trong cơ thể tăng, nó có thể dẫn đến tình trạng kháng insulin làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone testosterone ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng. Một số nghiên cứu trong năm 2017 đã chỉ ra rằng mức insulin cao có thể làm giảm số lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, bao gồm khả năng di chuyển và hình thái của tinh trùng.

Caffeine có trong cafe làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới
Caffeine có trong cafe làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới

Hai vợ chồng nên hạn chế uống cà phê trước khi mang thai thay vào đó là các thực uống có lợi cho cơ thể để bảo vệ sức khỏe sinh sản. Hãy tham gia hội Ươm Mầm Hạnh Phúc Đón Con Yêu để nhận ngay list các loại trà thảo mộc, trà LivUP giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể và nước trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Mặc dù cafe sẽ gây ảnh hưởng đến thụ thai nhưng cũng không cần thiết phải cắt bỏ hoàn toàn cafe và điều quan trọng là phải tiêu thụ nó ở mức độ vừa phải. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên hạn chế lượng caffeine ở mức 200-300 miligam mỗi ngày, hoặc khoảng một tách cà phê nếu vợ chồng bạn đang có kế hoạch mang thai.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận - hỏi đáp
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận