Mẹ sau sinh mổ nên ăn gì để phục hồi sức khỏe và nhiều sữa?

Sau sinh mổ nên ăn gì? Sau sinh, người mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe và có nhiều sữa để cho bé bú. Do vậy, ăn gì lợi sữa sau sinh mổ là điều mà nhiều mẹ quan tâm. 

Chế độ dinh dưỡng sau sinh mổ quan trọng như thế nào?

Sau sinh mổ, do mẹ bị mất nhiều máu có thể gây suy nhược cơ thể, gặp một số vấn đề không tốt. Do đó, chế độ dinh dưỡng cho mẹ phải phù hợp, giúp mẹ sinh mổ nhanh lành vết thương và hồi phục nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày của mẹ cũng góp phần kích thích hoạt động sản xuất sữa, giúp sữa về nhiều hơn. Đặc biệt, nếu mẹ có chế độ dinh dưỡng khoa học, mẹ sẽ tránh được tình trạng tăng cân sau sinh.

Những lợi ích của chế độ dinh dưỡng khoa học
Lợi ích của chế độ dinh dưỡng sau sinh

Sau sinh mổ nên ăn gì?

Vấn đề “Đẻ mổ ăn gi?” là điều được nhiều mẹ quan tâm và đi tìm lời giải đáp. Như đã nói ở phần trên, sau sinh cơ thể mẹ không tốt dễ gặp phải nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mẹ và nguồn sữa cho bé. Để sức khỏe mẹ đủ để luôn đảm bảo và lợi sữa cho con, mẹ nên bổ sung những nhóm thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ,… vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày của mẹ.

1. Nhóm thực phẩm giàu protein

Nhóm thực phẩm giàu protein là câu trả lời cho thắc mắc “Sau mổ nên ăn gì?”. Bổ sung các thực phẩm giàu protein sẽ giúp vết thương nhanh lành, đồng thời hỗ trợ quá trình đông máu, tái tạo máu sau mổ cho mẹ. Một số thực phẩm giàu protein mẹ có thể bổ sung như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, sữa,…

Nhóm thực phẩm giàu protein giúp mẹ có nhiều năng lượng
Bổ sung nhóm thực phẩm giàu protein

2. Thực phẩm giàu vitamin

Sinh mổ ăn gì để mau lành?” Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa sẽ giúp hỗ trợ sản xuất collagen, tái tạo các mô sẹo, giúp các vết mổ mau lành, chống nhiễm trùng và đồng thời kích thích quá trình sản xuất sữa. Mẹ có thể thêm các thực phẩm như hàu, gan, các loại thịt, các loại đậu cùng nhiều loại rau và trái cây như bông cải xanh, đu đủ,… 

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin mát sữa
Thực phẩm giàu vitamin giúp mẹ lợi sữa

3. Thực phẩm giàu chất xơ

Sau sinh mổ, vết thương của mẹ chưa lành ngay nên việc di chuyển, vận động của mẹ bị hạn chế, gây ra tình trạng táo bón, mệt mỏi. Vậy mẹ sau sinh mổ nên ăn gì?

Để tránh được tình trạng trên, mẹ cần bổ sung nhiều chất xơ vào khẩu phần ăn mỗi ngày của mẹ. Nếu mẹ đang gặp vấn đề trên mà chưa có thực đơn cho riêng mình, hãy Tham gia hội Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu để nhận ngay Miễn Phí thực đơn dinh dưỡng giúp mẹ chống táo bón, hỗ trợ lượng sữa luôn dồi dào, đặc sánh nhé!

Mẹ nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ
Thực phẩm giàu chất xơ giúp mẹ chống táo bón

4. Bổ sung các thực phẩm hỗ trợ

Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ mẹ sau sinh mổ khác như: ngũ cốc, các loại trà lợi sữa,… đê bổ sung chất dinh dưỡng hỗ trợ sản xuất sữa.

Kết hợp cùng thực đơn dinh dưỡng, cao trà IMA cung cấp các dưỡng chất giúp mẹ đẩy nhanh sản dịch, chống viêm đồng thời kích thích hỗ trợ mẹ trong việc gọi sữa về sớm cho con. Đây là loại trà được chiết xuất từ lá bồ công anh, có tính mát và được các chuyên gia khuyên dùng cho mẹ sau sinh nhiều hiện nay.

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể dùng ngũ cốc thay cho bữa phụ. Ngũ cốc đặc sữa Như Ý hiện là một trong những sản phẩm được các mẹ tin dùng nhiều. Bởi thành phần chính bao gồm các loại hạt giàu dinh dưỡng: hạt óc chó, …cung cấp năng lượng cho mẹ, giúp mẹ duy trì nguồn sữa, đồng thời cung cấp omega 3 để trẻ phát triển trí tuệ.

Bổ sung thực phẩm bổ sung giúp đặc sữa
Bổ sung thêm thực phẩm đặc sữa

Như vậy, bài viết đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc “Mẹ sau mổ nên ăn gì?. Theo đó, mẹ có thể lên cho mình thực đơn dinh dưỡng phù hợp, bổ sung đủ chất cho mẹ cũng như đảm bảo chất lượng sữa cho con nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *