Tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh chỉ sau 4 bước ai cũng làm được.

Các mẹ hãy bỏ túi ngay tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh qua 4 bước cực kỳ đơn giản. Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ đặc sánh là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và không thể thiếu đối với sự phát triển không chỉ về thể chất, sữa mẹ còn giúp phát triển não bộ trẻ sơ sinh hoàn hảo trong 3 tháng đầu và giúp nuôi dưỡng não bộ em bé thông minh trong những năm tháng sau này. Vậy những yếu tố nào khiến sữa đặc sánh, thơm và có màu vàng? Cùng E&S Pharma tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Yếu tố tác động nên sữa mẹ đặc sánh, thơm và có màu vàng?

Sữa mẹ đặc có mùi thơm đặc trưng, không quá mặn, không quá ngọt. Tuy nhiên mùi vị của sữa còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen ăn uống của người mẹ. Để làm sữa mẹ thơm, người mẹ nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất như bí đỏ, rau ngót, lá bồ công anh, củ sen, ngô, bắp cải ngọt…Các yếu tố chính tác động khiến sữa mẹ đặc sánh, thơm và có màu vàng là:

  • Sử dụng thực phẩm nhiều Protein: Sữa mẹ đặc chứa nhiều protein, trong đó 50% lượng protein là các globulin miễn dịch, chống khuẩn, giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, ngoài ra sữa mẹ đặc còn giúp trẻ tránh được các bệnh về đường ruột như tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn, giúp trẻ tăng cân, lớn nhanh. Khi mẹ dung nạp nhiều protein có lợi cho sức khoẻ như đạm động vật, hải sản, trứng sẽ tăng protein và khiến sữa đặc hơn.
  • Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học: Sữa mẹ đặc sánh chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong chế độ sinh hoạt của người mẹ cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp. Người mẹ có một chế độ sinh hoạt khoa học giúp kích thích quá trình tạo sữa khiến sữa nhiều và đặc hơn. Các mẹ có thể tham khảo dinh dưỡng khoa học giúp đặc sánh sữa từ phương pháp kích sữa của tiến sĩ Newman. 
  • Sử dụng các thực phẩm/hoa củ quả có màu cam, vàng: chứa nhiều Vitamin và khoáng chất. Màu sắc của sữa mẹ thay đổi theo từng giai đoạn, sữa non thường có màu vàng đậm sau đó chuyển dần thành màu vàng đục sau khi sinh bé được khoảng 2 tuần. Màu sắc của sữa mẹ cũng thay đổi rất nhiều nếu người mẹ sử dụng các loại thực phẩm có màu cam, vàng như: bí đỏ, ngô non, khoai lang…

Công dụng của sữa mẹ đặc là rất lớn đối với sự phát triển của trẻ, làm sao để sữa mẹ đặc cũng là câu hỏi được rất nhiều các bà mẹ quan tâm, vậy hãy cùng E&S Việt Nam thử ngay tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh chỉ với 4 bước bên dưới nhé.

tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh
Các yếu tố làm sữa mẹ đặc sánh, thơm và vàng

Tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh chỉ với 4 bước đơn giản

Bước 1: Kích sữa và massage đúng cách để sữa mẹ nhiều và đặc

Bước đầu trong tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh, người mẹ cần phải có một nguồn sữa dồi dào. Các mẹ hãy sử dụng phương pháp chườm ấm kết hợp với massage, sử dụng một số loại dầu xoa bóp ấm, hoặc có thể sử dụng gạo rang ấm để chườm lên ngực vài phút trước khi cho con bú.

Kết hợp massage ngực trong khi chườm để kích thích sản sinh hooc môn, kích thích tuyến sữa hoạt động để sữa mẹ nhiều và đặc hơn. Các mẹ hãy tham gia nhóm Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu để nhận được hướng dẫn massage đúng cách giúp sữa mẹ nhiều hoặc tham khảo video hướng dẫn massage của dược sĩ Ngọc Dung dưới đây. 

Bước 2: Bổ sung thực phẩm đặc sữa và thơm vào khẩu phần ăn hàng ngày

Khi nguồn sữa mẹ dồi dào, bước tiếp theo trong tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh là người mẹ cần phải bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm chứa protein, chất đạm, DHA, canxi từ thịt, cá, … tăng cường các thực phẩm giàu vitamin, chất xơ có trong các loại rau xanh, trái cây. Một số lợi thực phẩm giàu vitamin, làm sữa mẹ thơm và đặc như:

  • Lá bồ công anh, được rất nhiều mẹ biết tới, là thành phần chính trong nhiều loại thực phẩm chức năng giúp sữa mẹ đặc, bởi trong lá bồ công anh chứa nhiều protein, khoáng chất, sắt, canxi và các loại vitamin A,B,C giúp sữa mẹ giàu chất dinh dưỡng và có mùi thơm hấp dẫn đối với bé.
  • Cà rốt, bí đỏ, ngô ngọt giúp cho sữa mẹ thơm và đặc bởi nó có chứa hàm lượng vitamin A cao, cà rốt còn giúp người mẹ lấy lại được vóc dáng sau sinh một cách nhanh chóng.
  • Rau đay, là một món ăn hàng ngày đối với mọi người, ngoài tác dụng làm mát cơ thể, rau đay còn giúp tăng chất lượng và mùi vị sữa mẹ vô cùng hiệu quả.
  • Gạo lứt, là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao, trong gạo lứt chứa nhiều vitamin B, natri giúp bổ sung cho người mẹ các chất cần thiết để làm sữa đặc và thơm hơn.
  • Ngũ cốc như đậu nành, hạt sen, óc chó, hạt điều, hạt bí cũng là những thực phẩm khiến sữa mẹ đặc, thơm mà không hôi. Các mẹ nhớ sử dụng hàng ngày nhé. 
  • Các loại rau củ quả hầm với thịt gà, sườn non. Hoặc gà hầm, chim hầm với các vị thuốc bắc cũng là món mà các mẹ không nên bỏ qua giúp sữa thơm và sánh mịn.

Để nhận được Miễn Phí thực đơn giúp mẹ đặc sữa, thơm sữa, mời các mẹ tham gia Cộng đồng yêu sữa mẹ tại đây nhé, ngoài ra mẹ còn được hỗ trợ về chế độ dinh dưỡng phòng tránh tắc tia sữa, giúp mẹ nhiều sữa

Chế độ dinh dưỡng là bước quan trọng trong tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh
Người mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp

Bước 3: Bổ sung sản phẩm lợi sữa, làm đặc sữa

Bí quyết của tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh là người mẹ cần giữ một chế độ ăn uống phù hợp và bổ sung các sản phẩm lợi sữa để giúp sữa mẹ đặc hơn. Những sản phẩm lợi sữa cung cấp cho người mẹ đủ hàm lượng các chất vitamin cần thiết để làm sữa mẹ thơm và đặc.

Các mẹ hãy sử dụng hai loại sản phẩm là Cao trà lợi sữa IMA hoặc ngũ cốc đặc sữa Như Ý. Đây sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để làm sữa mẹ thơm và đặc.

Cao trà IMA được chiết xuất từ lá, hoa bồ công anh và lá sung, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giàu vitamin A, C, Canxi, chất xơ, sắt, … bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, kích thích tuyến sữa hoạt động và giúp sữa mẹ nhiều và đặc hơn.

Thành phần của Ngũ cốc đặc sữa Như ý gồm: Đậu tương, hạt điều, hạnh nhân, óc chó, hạt bí xanh, hạt sen cung cấp chất dinh dưỡng cho người mẹ, giúp sữa mẹ đặc sánh và giàu chất dinh dưỡng, bổ sung omega 3 rất tốt cho quá trình phát triển trí tuệ của trẻ.

Cao tra IMA compressed
Cao trà IMA được khuyên dùng để hỗ trợ sữa mẹ đặc sánh

Bước 4: Mẹo và lưu ý làm sữa mẹ đặc và thơm

Sữa mẹ thơm và đặc giúp kích thích trẻ bú nhiều hơn, đồng thời cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho trẻ mà giúp trẻ dễ tiêu hoá hơn. Để giữ cho nguồn sữa mẹ luôn dồi dào, thơm và mát, người mẹ cần chú ý:

  • Nước chiếm thành phần quan trọng trong việc sản xuất sữa mẹ, vì vậy các mẹ cần đảm bảo uống đủ nước, mỗi ngày mẹ nên uống từ 6-8 cốc nước, tương đương khoảng 2 lít nước mỗi ngày để tăng tiết sữa và đảm bảo nguồn sữa ổn định.
  • Các mẹ nên lên lịch thực đơn dinh dưỡng một cách hợp lý, tránh ăn các thực phẩm làm ít sữa, loãng sữa như rau mùi tây, bạc hà, lá lốt…. Không sử dụng đồ uống có cồn, cafein,… Các mẹ hãy tham gia nhóm Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu để nhận được thực đơn chi tiết giúp sữa mẹ đặc, thơm và giàu chất dinh dưỡng.
  • Bên cạnh đó, các mẹ không nên những đồ ăn cay, nóng, những đồ ăn chứa cá gia vị như tỏi, ớt ảnh hưởng đến mùi của sữa, khiến trẻ cảm thấy khó chịu hoặc bỏ bú.
tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh
Những gia vị cay, nồng làm sữa mẹ có mùi hôi

Trên đây là tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh chỉ sau 4 bước cho các mẹ, giúp sữa luôn giàu chất dinh dưỡng để trẻ có thể phát triển toàn diện nhất cũng như một số mẹo để sữa mẹ thơm mát hơn cho trẻ. Các mẹ đang gặp vấn đề về sữa loãng, ít sữa, sữa không đủ chất khiến con chậm lớn, tham gia ngay nhóm Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu để được hỗ trợ gọi sữa, kích sữa theo phương pháp Newman, cũng như nhận thực đơn giúp sữa mẹ luôn đặc và giàu chất dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *