Tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh chỉ sau 4 bước ai cũng làm được!

Các mẹ hãy bỏ túi ngay tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh qua 4 bước cực kỳ đơn giản. Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ đặc sánh là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và không thể thiếu đối với sự phát triển không chỉ về thể chất, sữa mẹ còn giúp phát triển não bộ trẻ sơ sinh hoàn hảo trong 3 tháng đầu và giúp nuôi dưỡng não bộ em bé thông minh trong những năm tháng sau này. Vậy những yếu tố nào khiến sữa đặc sánh, thơm và có màu vàng? Cùng E&S Pharma tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Yếu tố tác động nên sữa mẹ đặc sánh, thơm và có màu vàng?

Sữa mẹ đặc là sữa thường có màu trắng đục hoặc trắng ngà, vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng, không quá mặn, không quá ngọt. Tuy nhiên mùi vị của sữa còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen ăn uống của người mẹ. Để làm sữa mẹ thơm, người mẹ nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất như bí đỏ, rau ngót, lá bồ công anh, củ sen, ngô, bắp cải ngọt…Các yếu tố chính tác động khiến sữa mẹ đặc sánh, thơm và có màu vàng là:

  • Sử dụng thực phẩm nhiều Protein: Sữa mẹ đặc chứa nhiều protein, trong đó 50% lượng protein là các globulin miễn dịch, chống khuẩn, giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, ngoài ra sữa mẹ đặc còn giúp trẻ tránh được các bệnh về đường ruột như tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn, giúp trẻ tăng cân, lớn nhanh. Khi mẹ dung nạp nhiều protein có lợi cho sức khoẻ như đạm động vật, hải sản, trứng sẽ tăng protein và khiến sữa đặc hơn.
  • Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học: Sữa mẹ đặc sánh chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong chế độ sinh hoạt của người mẹ cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp. Người mẹ có một chế độ sinh hoạt khoa học giúp kích thích quá trình tạo sữa khiến sữa nhiều và đặc hơn. Để nhận được MIỄN PHÍ thực đơn dinh dưỡng giúp sữa mẹ đặc sánh, thơm vàng một cách nhanh nhất, mẹ hãy tham gia vào nhóm Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu tại đây để nhận ngay nhé! 
  • Sử dụng các thực phẩm/hoa củ quả có màu cam, vàng: chứa nhiều Vitamin và khoáng chất. Màu sắc của sữa mẹ thay đổi theo từng giai đoạn, sữa non thường có màu vàng đậm sau đó chuyển dần thành màu vàng đục sau khi sinh bé được khoảng 2 tuần. Màu sắc của sữa mẹ cũng thay đổi rất nhiều nếu người mẹ sử dụng các loại thực phẩm có màu cam, vàng như: bí đỏ, ngô non, khoai lang…

Sữa mẹ đặc sẽ cung cấp cho con nhiều chất dinh dưỡng cần thiết hơn sữa loãng, đảm bảo được trẻ sẽ phát triển đều, nhanh tăng cân. Tuy nhiên sữa mẹ quá đặc hoặc quá loãng cũng sẽ không tốt, vì vậy giữ một lượng sữa đặc ổn định sẽ đem lại nhiều ảnh hưởng tích cực tới con. Từ đó “làm sao để sữa mẹ đặc?” cũng là câu hỏi được rất nhiều các bà mẹ quan tâm, vậy hãy cùng E&S Việt Nam thử ngay tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh chỉ với 4 bước cực đơn giản dưới đây nhé.

tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh
Các yếu tố làm sữa mẹ đặc sánh, thơm và vàng

Tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh chỉ với 4 bước đơn giản

4 bước giúp sữa mẹ luôn đặc sánh
Tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh qua 4 bước

Bước 1: Kích sữa và massage đúng cách để sữa mẹ nhiều và đặc

Bước đầu trong tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh, người mẹ cần phải có một nguồn sữa dồi dào. Các mẹ hãy sử dụng phương pháp chườm ấm kết hợp với massage, sử dụng một số loại dầu xoa bóp ấm, hoặc có thể sử dụng gạo rang ấm để chườm lên ngực vài phút trước khi cho con bú.

Kết hợp massage ngực trong khi chườm để kích thích sản sinh hooc môn, kích thích tuyến sữa hoạt động để sữa mẹ nhiều và đặc hơn. Để nhận được Miễn Phí video hướng dẫn và trực tiếp hỗ trợ từ dược sĩ Ngọc Dung về các động tác Massage kích sữa theo phương pháp kích sữa của tiến sĩ Newman, các mẹ hãy tham gia nhóm Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu tại đây nhé!

Video hướng dẫn massage theo phương pháp Newman
Tham gia hội Thông sữa – Kích sữa để nhận ngay video hướng dẫn massage từ dược sĩ Ngọc Dung

Bước 2: Bổ sung thực phẩm đặc sữa và thơm vào khẩu phần ăn hàng ngày

Khi nguồn sữa mẹ dồi dào, bước tiếp theo trong tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh là người mẹ cần phải bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm chứa protein, chất đạm, DHA, canxi từ thịt, cá, … tăng cường các thực phẩm giàu vitamin, chất xơ có trong các loại rau xanh, trái cây. Một số lợi thực phẩm giàu vitamin, làm sữa mẹ thơm và đặc như:

  • Lá bồ công anh, được rất nhiều mẹ biết tới, là thành phần chính trong nhiều loại thực phẩm chức năng giúp sữa mẹ đặc, bởi trong lá bồ công anh chứa nhiều protein, khoáng chất, sắt, canxi và các loại vitamin A,B,C giúp sữa mẹ giàu chất dinh dưỡng và có mùi thơm hấp dẫn đối với bé.
  • Cà rốt, bí đỏ, ngô ngọt giúp cho sữa mẹ thơm và đặc bởi nó có chứa hàm lượng vitamin A cao, cà rốt còn giúp người mẹ lấy lại được vóc dáng sau sinh một cách nhanh chóng.
  • Rau đay, là một món ăn hàng ngày đối với mọi người, ngoài tác dụng làm mát cơ thể, rau đay còn giúp tăng chất lượng và mùi vị sữa mẹ vô cùng hiệu quả.
  • Gạo lứt, là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao, trong gạo lứt chứa nhiều vitamin B, natri giúp bổ sung cho người mẹ các chất cần thiết để làm sữa đặc và thơm hơn.
  • Ngũ cốc như đậu nành, hạt sen, óc chó, hạt điều, hạt bí cũng là những thực phẩm khiến sữa mẹ đặc, thơm mà không hôi. Các mẹ nhớ sử dụng hàng ngày nhé.
  • Các loại rau củ quả hầm với thịt gà, sườn non. Hoặc gà hầm, chim hầm với các vị thuốc bắc cũng là món mà các mẹ không nên bỏ qua giúp sữa thơm và sánh mịn.

Để nhận được Miễn Phí thực đơn giúp mẹ đặc sữa, thơm sữa, mời các mẹ tham gia Cộng đồng yêu sữa mẹ tại đây nhé, ngoài ra khi tham gia hội mẹ còn được hỗ trợ về chế độ dinh dưỡng phòng tránh tắc tia sữa, giúp mẹ nhiều sữa và hàng trăm mẹo từ các mẹ thông thái giúp sữa luôn thơm ngon, con bú ngoan không quấy khóc.

Chế độ dinh dưỡng là bước quan trọng trong tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh
Người mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp

Bước 3: Bổ sung sản phẩm lợi sữa, làm đặc sữa

Bí quyết của tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh là người mẹ cần giữ một chế độ ăn uống phù hợp và bổ sung các sản phẩm lợi sữa để giúp sữa mẹ đặc hơn. Những sản phẩm lợi sữa cung cấp cho người mẹ đủ hàm lượng các chất vitamin cần thiết để làm sữa mẹ thơm và đặc.

Các mẹ hãy sử dụng hai loại sản phẩm là Cao trà lợi sữa IMA hoặc ngũ cốc đặc sữa Như Ý. Đây sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để làm sữa mẹ thơm và đặc.

Cao trà IMA được chiết xuất từ lá, hoa bồ công anh và lá sung, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giàu vitamin A, C, Canxi, chất xơ, sắt, … bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, kích thích tuyến sữa hoạt động và giúp sữa mẹ nhiều và đặc hơn.

Thành phần của Ngũ cốc đặc sữa Như ý gồm: Đậu tương, hạt điều, hạnh nhân, óc chó, hạt bí xanh, hạt sen cung cấp chất dinh dưỡng cho người mẹ, giúp sữa mẹ đặc sánh và giàu chất dinh dưỡng, bổ sung omega 3 rất tốt cho quá trình phát triển trí tuệ của trẻ.

Cao trà IMA kích sữa, lợi sữa
Cao trà IMA được khuyên dùng để hỗ trợ sữa mẹ đặc sánh

Bước 4: Cho con ti đúng cữ và đúng tư thế

Sau cùng, để duy trì được sữa mẹ luôn đặc sánh, mẹ hãy cố gắng cho con ti thường xuyên và cố gắng giữ cho con ti đúng tư thế, việc cho bé ngậm đầu ti đúng sẽ khiến lượng sữa được tiết ra đều, nhiều và đặc hơn, đồng thời đảm bảo cho con ti đủ để có thể nhận được hết các chất dinh dưỡng từ sữa mẹ trong một cữ ti.

Tư thế cho bé đúng là mẹ bế bé và giữ thân áp sát mẹ và thân, đầu bé nằm trên một đường thẳng và thực hiện điều chỉnh cho bé ngậm bắt núm vú và điều chỉnh cho quầng vú còn lại phía trên nhiều hơn phía dưới, khi đó là mẹ đã cho con ti đúng.

Ngoài ra để nhận được Miễn phí các Tư thế cho con ti đúng cách, cũng như cách chia cữ ti khoa học nhất từ chuyên gia sữa mẹ, mẹ hãy tham gia nhóm Thông sữa_Lợi sữa_Kích sữa bằng tình yêu, đây cũng là cộng đồng các mẹ thông thái cùng nhau chia sẻ về các mẹo giúp sữa thơm cho con ti, và các kinh nghiệm chăm con nhàn và mau lớn.

Mẹo và lưu ý làm sữa mẹ đặc và thơm

Sữa mẹ thơm và đặc giúp kích thích trẻ bú nhiều hơn, đồng thời cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho trẻ mà giúp trẻ dễ tiêu hoá hơn. Để giữ cho nguồn sữa mẹ luôn dồi dào, thơm và mát, người mẹ cần chú ý:

  • Nước chiếm thành phần quan trọng trong việc sản xuất sữa mẹ, vì vậy các mẹ cần đảm bảo uống đủ nước, mỗi ngày mẹ nên uống từ 6-8 cốc nước, tương đương khoảng 2 lít nước mỗi ngày để tăng tiết sữa và đảm bảo nguồn sữa ổn định.
  • Các mẹ nên lên lịch thực đơn dinh dưỡng một cách hợp lý, tránh ăn các thực phẩm làm ít sữa, loãng sữa như rau mùi tây, bạc hà, lá lốt…. Không sử dụng đồ uống có cồn, cafein,… Các mẹ hãy tham gia nhóm Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu để nhận được Miễn Phí thực đơn chi tiết hàng ngày giúp sữa mẹ đặc, thơm và giàu chất dinh dưỡng.
  • Bên cạnh đó, các mẹ không nên những đồ ăn cay, nóng, những đồ ăn chứa cá gia vị như tỏi, ớt ảnh hưởng đến mùi của sữa, khiến trẻ cảm thấy khó chịu hoặc bỏ bú.
tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh
Những gia vị cay, nồng làm sữa mẹ có mùi hôi

Trên đây là tuyệt chiêu sữa mẹ đặc sánh chỉ sau 4 bước cho các mẹ, giúp sữa luôn giàu chất dinh dưỡng để trẻ có thể phát triển toàn diện nhất cũng như một số mẹo để sữa mẹ thơm mát hơn cho trẻ. Bên cạnh đó, mẹ hãy cố gắng giữ một chế độ sinh hoạt phù hợp để có thể giữ được nguồn sữa quý giá ổn định nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

11 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lê Ngọc
Lê Ngọc
16 ngày trước

cho em xin thực đơn nhiều và đặc sữa với ạ

Minh Thu
Minh Thu
16 ngày trước

Dạo này sữa em loãng quá, em áp dụng theo cách này để sữa đặc lên được không ạ

Hải Nguyễn
Hải Nguyễn
16 ngày trước

Con em 6 tháng rồi nhưng bé chậm tăng cân thì có phải do chất lượng sữa mẹ kém không ạ

Minh Lan
Minh Lan
16 ngày trước

Em đang dùng ngũ cóc lạc lạc này nhưng k hiệu quả gì cả, các mom dùng ngũ cốc Như Ý thấy ổn k

9abeac3ad206c84d2b3e7c1f0f42cdaa.jpg
Hoa Nguyễn
Hoa Nguyễn
12 ngày trước
Trả lời  Minh Lan

Mình uống ngũ cốc Như ý được 1 tuần rồi thấy sữa đặc mà vàng lên đấy mom ạ, được cái uống ngon nên buồn miệng là mình hay lấy ra uống lắm

Thúy Nga
Thúy Nga
14 ngày trước

Em sinh con được 3 tháng rồi mà em thấy sữa ít với màu khá trong thì có làm đặc sữa lên được không ạ

Minh Như
Minh Như
12 ngày trước

Mình đang uống cao trà ima rồi giờ kết hợp uống thêm ngũ cốc Như Ý vào được không