Uống sữa đậu nành có gây vô sinh không?

Uống sữa đậu nành không gây vô sinh. Bởi sữa đậu nành không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và chất lượng buồng trứng nên sẽ không gây vô sinh cho nam giới và nữ giới.

Trong sữa đậu nành có chứa isoflavone, một loại phytoestrogen có cấu trúc tương tự như estrogen nên nhiều người lầm tưởng rằng đàn uống uống nhiều sữa đậu nành sẽ bị nữ hóa và làm tinh trùng yếu đi. Đối với phụ nữ, họ cho rằng uống sữa đậu nành sẽ làm tăng nồng độ hormone estrogen làm mất cân bằng hormone gây ra vô sinh ở nữ.

Tuy nhiên, Phytoestrogen khác hoàn toàn so với estrogen, công dụng của Phytoestrogen là kích thích quá trình tiết ra nội tiết tố estrogen nhưng đây chỉ là hormone có nguồn gốc từ thực vật nên hoạt tính của nó yếu hơn estrogen trong cơ thể nữ giới rất nhiều.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thực hiện trên 811 nam giới và nữ giới để họ dùng sữa công thức và nhóm dùng sữa đậu nành từ khi sơ sinh đến lúc trưởng thành. Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy uống sữa đậu nành hằng ngày không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Và cũng không có bằng chứng nghiên cứu nào cho rằng sữa đậu nành ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, số lượng tinh trùng, khả năng xuất tinh hay hình dạng tinh trùng ở nam giới.

Hơn thế nữa, uống sữa đậu nành tốt cho buồng trứng bởi Isoflavone trong sữa đậu nành có thể giúp kích thích rụng trứng ở phụ nữ. Và nó không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt hay khả năng thụ thai. Thêm đó, isoflavone có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh phụ nữ như ung thư vú, ung thư buồng trứng và loãng xương.

Uống sữa đậu nành không gây vô sinh
Uống sữa đậu nành không gây vô sinh

Nếu bố mẹ có thời gian, có thể tự làm sữa đậu nành ngay tại nhà theo công thức được các mẹ chia sẻtại đâynhé!

Không những không gây vô sinh ở nam và nữ, uống sữa đậu nành rất tốt cho các cặp vợ chồng đang muốn sinh con trai. Bởi đây là loại thức uống chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe sinh sản như protein, lipid, canxi, vitamin B, E, K…Đặc biệt, sữa đậu nành còn chứa hàm lượng lớn kali và muối khoáng là hai chất có khả năng tạo kiềm tự nhiên trong cơ thể. Đây là môi trường thuận lợi giúp tinh trùng Y sinh con trai dễ dàng di chuyển đến xâm nhập trứng thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận - hỏi đáp
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận