Kích sữa L3 L4 là gì? Làm sao để đạt hiệu quả cao nhất?

Kích sữa bằng cách hút sữa theo lịch là cách sử dụng phổ thông nhất đối với các mẹ đang gặp tình trạng ít sữa, vậy kích sữa l3 l4 là gì? Kích sữa như thế nào là đúng cách và hiệu quả? E&S Việt Nam sẽ giải đáp từng vấn đề cho mẹ trong bài viết dưới đây.

Kích sữa l3 l4 là gì?

Trả lời cho câu hỏi kích sữa l3 l4 là gì, đây là biện pháp kích sữa bằng cách sử dụng máy hút sữa hoặc cho con ti trực tiếp theo lịch cố định, từ đó kích thích quá trình sản xuất sữa để sữa về nhiều và ổn định hơn, cụ thể

Kích sữa l3 là phương pháp kích sữa bằng cách hút sữa hoặc cho con ti với thời gian giữa các cữ cách nhau mỗi 3 giờ, tương tự với kích sữa l4 tức là thời gian giữa các cữ hút cách nhau mỗi 4 giờ. Đây là hai cữ thường được sử dụng nhất vì mẹ dễ sắp xếp thời gian hơn và không phải hút sữa quá nhiều như lịch l2.

Kích sữa l3, l4 là gì
Kích sữa l3 l4 là gì

Khi nào cần kích sữa l3 l4? Cách kích sữa l3 l4 cho mẹ

Đối với kích sữa l3 mẹ nên sử dụng trong những tuần đầu sau sinh, đây là thời điểm mà bé cần được ăn từ 6-12 bữa một ngày để đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng, kích sữa l3 phù hợp nhất với trẻ trong độ tuổi từ 0-2 tháng tuổi để đảm bảo cho bé lặp lại được một chu kỳ ăn – chơi – ngủ, đồng thời đảm bảo được hoạt động sản xuất sữa ổn định.

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp kích sữa l3 này, mẹ vẫn cần phải đảm bảo được thời gian ngủ và nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe, đồng thời hỗ trợ quá trình điều tiết hormone sản xuất sữa. Kích sữa thành công phụ thuộc rất nhiều vào chế độ sinh hoạt của người mẹ, mệt mỏi căng thẳng sẽ làm ức chế các hormone, cản trở quá trình tiết sữa và kích sữa.

Sử dụng lịch hút kích sữa l3, mẹ sẽ bắt đầu hút sữa theo thời gian biểu như sau: 7h sáng, 10h sáng, 12h trưa, 3h chiều, 6h chiều, 9h tối, 12h đêm, và 4h sáng.

Bên cạnh đó, để nhận được Miễn Phí Lịch hút kích sữa theo chữ L3 chi tiết kèm theo Thực đơn dinh dưỡng giúp mẹ tăng sữa nhanh chóng, hãy tham gia hội ngay tại đây nhé!

Khi nào mẹ cần sử dụng lịch kích sữa l3
Khi nào cần kích sữa l3

Phương pháp kích sữa l4 sẽ phù hợp hơn với trẻ từ 2-3 tháng tuổi, lúc này sản lượng sữa của mẹ đã ổn định và có thể đáp ứng được đủ nhu cầu của bé trong mỗi bữa ăn. Kích sữa theo lịch L4 đem lại sự thuận tiện và hiệu quả bởi mẹ có thể dễ dàng thực hiện hơn, ngay cả khi người mẹ đã phải đi làm.

Khi nào mẹ nên sử dụng lịch kích sữa l4
Khi nào cần kích sữa l4

Lịch hút kích sữa l4 cho mẹ như sau: mẹ bắt đầu thực hiện hút sữa từ 7h – 11h – 15h – 19h – 23h – 3h. Để nhận Miễn Phí lịch kích sữa l4 và hướng dẫn chi tiết cách massage và hút hiệu quả nhất cho mẹ, mẹ hãy tham gia ngay , cộng đồng của hơn 40.000 mẹ đang cùng nhau chia sẻ những phương pháp, những mẹo nuôi con hiệu quả. Khi tham gia nhóm mẹ còn nhận được thực đơn dinh dưỡng hàng ngày, được xây dựng khoa học giúp sữa mẹ luôn dồi dào, đặc sánh và nhiều dưỡng chất nhất giúp con mau lớn, tăng cân đều.

Tặng lịch hút kích sữa Miễn Phí khi tham gia hội

Trả lời được câu hỏi kích sữa l3 l4 là gì, dù mẹ sử dụng theo lịch kích sữa l3 hay l4 cũng có thể lựa chọn phương pháp sử dụng máy hút sữa hoặc bằng cách cho con ti trực tiếp. Mỗi cách lại có những lưu ý khác nhau mà mẹ cần chú ý

1. Kích sữa bằng cách cho con ti trực tiếp

Đối với kích sữa bằng cách cho con ti trực tiếp, mẹ hãy cố gắng thiết lập lịch kích sữa trùng với thời gian bé ti mẹ để không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con, để được nhận hướng dẫn luyện cho con ti theo cữ, và hướng dẫn thực hiện kích sữa bằng cách cho con ti hoàn toàn, mẹ có thể tham gia ngay tại đây, nơi có đội ngũ dược sĩ có nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ các mẹ các phương pháp nuôi con khoa học đơn giản, nhàn nhất cho mẹ.

Bên cạnh đó mẹ hãy chú ý tới tư thế cho bé ti sữa đúng để bé sữa tiết ra nhiều hơn, tư thế cho bé ti đúng như sau:

  • Mẹ cho bé ti trong tư thế ngồi thoải mái, giữ thân bé sát với mẹ và mặt bé quay vào vú mẹ, môi đối diện với núm vú và đầu, thân bé nằm trên một đường thẳng. Mẹ hãy cho bé ngậm bắt núm vú, môi dưới hướng ra ngoài, lưỡi chum quanh bầu vú, má chụm tròn, bên cạnh đó mẹ hãy quan sát và điều chỉnh sau cho phần quầng vú còn lại phía trên nhiều hơn phía dưới, khi thấy bé mút chậm, sâu là khi đó bé đã ti đúng.

Sau khi con đã ti no, mẹ hãy kết hợp sử dụng máy hút sữa để hút cạn sữa ở hai bên bầu ngực, gửi tín hiệu rằng bé đang cần nhiều sữa hơn để kích thích quá trình sản xuất sữa giúp sữa về nhiều và nhanh hơn.

Cách kích sữa bằng cho con ti trực tiếp
Kích sữa bằng cách cho con ti trực tiếp

2. Kích sữa bằng máy hút sữa

Nếu bé không muốn ti mẹ, lúc này mẹ cần thực hiện kích sữa theo lịch bằng máy hút sữa. Khi thực hiện hút sữa, mẹ cần thực hiện một số lưu ý để đạt được hiệu quả tốt nhất:

  • Trước hết mẹ cần phải chọn một loại máy hút sữa phù hợp nhất và uy tín để đảm bảo sự an toàn
  • Trước khi thực hiện hút sữa, mẹ hãy chườm ấm và massage bầu ngực nhẹ nhàng để kích thích vào các tuyến sữa, nang sữa, kích thích phản xạ tiết sữa
  • Ngâm phễu hút sữa vào nước ấm để giả lập độ ấm của miệng bé, từ đó kích kích các cơ quan thụ cảm truyền tín hiệu lên tuyến yên sản sinh oxytocin tạo phản xạ tiết sữa.

Nếu mẹ đang không biết phải chọn máy hút sữa như thế nào tốt nhất, hút mạnh mà không làm đau ngực, hãy tham gia để cùng hàng ngàn mẹ đang nuôi con bình chọn những loại máy hút sữa tốt và được nhiều mẹ sử dụng nhất nhé!

Cách kích sữa bằng máy hút sữa cho mẹ
Kích sữa l3 l4 bằng máy hút sữa

Mẹo kích sữa hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả kích sữa, bên cạnh việc tuân thủ chặt chẽ lịch kích sữa, mẹ cần hiểu rằng để kích sữa đạt hiệu quả cao nhất mẹ cần phải thực hiện theo một phương pháp bao gồm nhiều bước chứ không chỉ đơn thuần là dùng máy hút sữa hoặc cho con bú. Đây chỉ là những bước nhỏ trong một quy trình kích sữa mẹ.

Kích sữa đúng cách là sử dụng kết hợp kích thích từ cả bên ngoài và bên trong để tác động vào sâu bên trong hoạt động sản xuất sữa. Một trong những phương pháp đang được sử dụng tại với hơn 40.000 mẹ bỉm sữa dưới sự hướng dẫn của các dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp mẹ nhận thấy kết quả chỉ sau 2 ngày là phương pháp kích sữa khoa học Newman, phương pháp tác động kích sữa từ sâu bên trong, an toàn và hiệu quả nhanh chóng.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình kích sữa của mẹ, xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp kết hợp với lịch kích sữa khoa học sẽ đóng một phần lớn vào kết quả của quá trình kích sữa của mẹ. Mẹ có thể tham khảo thêm một số cách kích sữa hiệu quả tại đây

Các lưu ý giúp mẹ kích sữa hiệu quả hơn
Mẹo giúp mẹ kích sữa hiệu quả

Có được câu trả lời cho kích sữa l3 l4 là gì? Mẹ hãy lựa chọn cho bản thân một lịch kích sữa và phương pháp kích sữa phù hợp nhất để đảm bảo cho con nhận được toàn bộ lượng sữa quý giá. Hãy nuôi con và chăm sóc con theo khoa học để con có thể phát triển lành mạnh nhất nhé!

0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết hữu ích?
guest

14 Bình luận - hỏi đáp
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận