Cách kích sữa cho mẹ sinh mổ nhanh nhất!

Cách kích sữa cho mẹ sinh mổ có nhiều, tuy nhiên không phải cách nào cũng an toàn và dễ thực hiện, vì vậy E&S Việt Nam sẽ giới thiệu cho mẹ cách kích sữa cho mẹ sinh mổ theo phương pháp khoa học an toàn và hiệu quả mà mẹ hoàn toàn có thể thực hiện tại nhá

Tại sao mẹ ít sữa sau sinh mổ

Trong quá trình mang thai, liều cao Estrogen và Progesterone giúp các tuyến sữa phát triển và hoạt động chuẩn bị cho việc tiết sữa, tuy nhiên hai hormone này cũng tác động, ức chế sự hoạt động của Prolactin – hormone sản xuất sữa. Sau khi sinh, nồng độ Estrogen và Progesterone giảm đột ngột, giải phóng Prolactin khởi phát quá trình tạo sữa.

Tuy nhiên đối với các mẹ sinh mổ, có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới quá trình tiết sữa và sản xuất sữa, khiến mẹ thường gặp tình trạng sữa về chậm, ít sữa như việc mẹ phải sử dụng kháng sinh, ảnh hưởng từ vết mổ tới chế độ ăn uống, hoặc không cho con bú đều ảnh hưởng tới sự bài tiết hormone sản xuất sữa khiến mẹ ít sữa.

Như vậy kích sữa cho mẹ đẻ mổ là điều hết sức quan trọng bởi việc duy trì nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, đặc biệt khi mới sinh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển toàn diện của trẻ về cả thể chất và trí tuệ. Dưới đây là cách kích sữa cho mẹ sinh mổ đang được hàng ngàn mẹ áp dụng tại cộng đồng .

Tại sao mẹ ít sữa sau sinh mổ
Nguyên nhân khiến mẹ ít sữa sau sinh mổ

Cách kích sữa cho mẹ sinh mổ theo phương pháp khoa học

Thông thường nhiều mẹ chỉ thực hiện kích sữa bằng máy hút sữa, tuy nhiên điều này là chưa đủ và thường không đem lại hiệu quả, nhất là đối với những mẹ sinh mổ, cần lượng sữa về nhiều và nhanh hơn, vì vậy việc lựa chọn các phương pháp có độ hiệu quả cao sẽ giúp mẹ sinh mổ có được lượng sữa dồi dào trong thời gian ngắn để cung cấp cho bé.

Một trong những cách kích sữa cho mẹ sinh mổ hiệu quả là phương pháp kích sữa Newman, phương pháp kích sữa khoa học được phát triển bởi các dược sĩ tại cộng đồng Kích sữa dựa trên nghiên cứu của TS.BS Newman – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sữa mẹ. Phương pháp tập trung kích thích vào các hormone tạo sữa để giúp mẹ gọi sữa về chỉ trong thời gian ngắn.

Các bước trong cách kích sữa cho mẹ sinh mổ theo phương pháp Newman như sau:

Cách kích sữa cho mẹ sinh mổ theo phương pháp Newman
Cách kích sữa cho mẹ sinh mổ theo phương pháp Newman

Bước 1: Sử dụng cao trà IMA

Sử dụng cao trà IMA sẽ giúp tác động vào sâu bên trong các hormone, cân bằng lượng hormone Oxytocin và Prolactin cho mẹ sinh mổ kích thích quá trình sản xuất sữa, đây cũng là sự vượt trội của phương pháp Newman so với các cách kích sữa cho mẹ sinh mổ thông thường khác, việc sử dụng dược liệu tự nhiên cũng sẽ an toàn hơn đối với các mẹ, nhất là những mẹ sinh mổ nhạy cảm.

Cao trà IMA được chiết xuất từ cao Bồ công anh, dược liệu rất tốt sử dụng trong điều trị các bệnh liên quan đến tuyến sữa từ thời xưa. Bồ công anh cung cấp cho mẹ những dưỡng chất như các vitamin A, C, Canxi, sắt, … tác động giúp cân bằng các hormone từ sâu bên trong trong cơ thể mẹ, hỗ trợ cho hoạt động sản xuất sữa.

Đặc biệt cao trà IMA còn cung cấp các dưỡng chất như taraxacin, choline, inulin là các chất kháng sinh tự nhiên hỗ trợ rất tốt cho mẹ sinh mổ, đặc biệt làm giảm độ bám dính và xâm lấn của E.Coli vào niệu quản, giúp mẹ đẩy nhanh sản dịch, tránh viêm nhiễm sau sinh.

Sử dụng cao trà IMA kích sữa cho mẹ sinh mổ
Cao trà IMA kích thích hormone sản xuất sữa

Tìm hiểu thêm về Cao trà Kích sữa IMA

Bước 2: Chườm ấm hoặc tắm nước ấm

Chườm ấm hoặc tắm nước ấm là bước kích thích từ bên ngoài, mẹ nên sử dụng túi chườm để thực hiện chườm khu vực vùng ngực, ngoài ra mẹ hãy chườm thêm khu vực vai và lưng ngực phía sau.

Dưới tác dụng nhiệt của việc chườm, các mạch máu và tia sữa khu vực tuyến sữa giãn nở, tăng tuần hoàn máu đồng nghĩa với việc các hormone sản xuất sữa được vận chuyển nhanh hơn, kích thích tác động biến đổi tế bào mô tuyến sữa thành các tế bào sữa, tăng lượng sữa cho mẹ.

Mẹ có thể thực hiện tắm nước ấm, tuy nhiên mẹ nên chú ý tới nhiệt độ và thời gian chườm vì nếu nước quá nóng có thể gây kích ứng da khiến mẹ bị bỏng.

Bước 3: Massage sau khi chườm

Sau khi chườm ấm, việc massage ngực là một động tác khá quan trọng trong cách kích sữa sau sinh mổ, tối đa hiệu quả vận chuyển của các tuyến sữa và kích thích quá trình tạo sữa. Có rất nhiều các động tác massage khác nhau, tuy nhiên không phải động tác nào cũng đúng và đem lại hiệu quả cho mẹ.

Massage đúng cách là động tác massage nhẹ nhàng, tuy nhiên vẫn có đủ lực để tác động vào các tuyến sữa, nang sữa. mẹ có thể thực hiện những động tác massage dưới đây:

Động tác thứ nhất, mẹ nhẹ nhàng nâng ngực và thực hiện massage theo chiều ngang trong vòng 10 giây, sau đó thả ngực xuống, tiếp tục thực hiện massage theo chiều dọc trong vòng 10 giây, mẹ lưu ý không nên chà quá mạnh để tránh làm tổn thương da và các nang sữa.

Ở động tác thứ 2, mẹ dùng 4 đầu ngón tay nhấn nhẹ nhàng vào ngực để tác động vào các tuyến sữa, mẹ hãy thực hiện nhấn theo chiều xoắn ốc, từ chân ngực đến đầu ngực và thực hiện đếm từ 1 tới 10.

Động tác tiếp theo, mẹ hãy dùng đốt ngón tay massage bầu ngực để kích thích đẩy sữa từ trong ra, mẹ hãy gập đầu ngón tay, sử dụng đốt ngón tay nhấn nhẹ lên bầu ngực và vuốt từ trong ra theo chiều hướng từ chân ngực đến đầu ti. Để nhận Miễn Phí video hướng dẫn massage kích sữa, mẹ hãy tham gia ngay Kích Sữa_Lợi Sữa & Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinhtại đây ngay nhé!

Hướng dẫn massage kích sữa của phương pháp kích sữa Newman
Tham gia nhóm để nhận video hướng dẫn massage Miễn Phí

Bước 4: Cho con ti hoặc hút sữa theo lịch

Bước cuối cùng trong cách kích sữa cho mẹ sinh mổ, mẹ có thể thực hiện kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp hoặc kích sữa bằng máy hút sữa.

Nếu mẹ thực hiện cho con bú trực tiếp hãy cố gắng cho con ti thường xuyên theo cữ, bởi cơ thể mẹ sẽ sản xuất sữa theo nhu cầu của con, tức là nếu con bú càng nhiều càng kích thích phản xạ tạo sữa và tiết sữa giúp mẹ nhiều sữa hơn. Mẹ hãy cố gắng duy trì cho con ti theo cữ 3-4 tiếng một lần và không nên cho con ti vặt.

Nếu mẹ sinh mổ không thể cho con ti có thể sử dụng máy hút sữa và thực hiện hút sữa theo lịch cố định. Trước khi hút sữa, mẹ nên ngâm phần phễu hút trong nước ấm hoặc lau ngực bằng nước ấm để tạo các kích thích tương tự khi em bé ti, từ đó kích thích sản sinh hormone tạo sữa giúp sữa về, bên cạnh đó mẹ nên sử dụng lực hút vừa phải để tránh gây đau trong quá trình hút.

Kiên trì thực hiện theo phương pháp kích sữa Newman, cùng với sự hướng dẫn của các dược sĩ tại cộng đồng Kích sữa, mẹ sinh mổ có thể cảm nhận được lượng sữa tăng rõ sau 2-5 ngày.

Trên đây là hướng dẫn của E&S Việt Nam về cách kích sữa cho mẹ sinh mổ nhanh nhất theo phương pháp khoa học Newman, bên cạnh việc thực hiện theo phương pháp này, mẹ sinh mổ cũng nên tạo một chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt khoa học để có thể duy trì được nguồn sữa dồi dào và chất lượng nhất cho con.

0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết hữu ích?
guest

0 Bình luận - hỏi đáp
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận