Những thực phẩm gây mất sữa mẹ tuyệt đối phải tránh xa!

Sau sinh là thời điểm rất nhạy cảm, bất kỳ thực phẩm nào nạp vào cơ thể cũng ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là hoạt động sản xuất sữa của người mẹ, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của con trong giai đoạn đầu đời.

Chính vì vậy, để tăng cường chất lượng sữa, tránh gặp phải tình trạng giảm sữa, mất sữa, mẹ hãy tuyệt đối tránh xa các nhóm thực phẩm gây mất sữa sau sinh dưới đây!

Những thực phẩm gây mất sữa sau sinh mẹ nên tránh ngay!

Để đảm bảo cho chất lượng sữa, cũng như hoạt động sản xuất sữa không bị ảnh hưởng, mẹ loại bỏ ngay những nhóm thực phẩm gây mất sữa sau sinh dưới đây ra khỏi chế độ ăn hàng ngày của mình nhé!

1. Các loại rau gây mất sữa

Rau xanh là một nguồn cung cấp vitamin, chất xơ dồi dào, tuy nhiên cũng có một số loại rau củ mẹ cần phải kiêng để tránh ảnh hưởng tới nguồn sữa của mình:

  • Măng: ngoài việc măng có thể làm cho mùi vị sữa của người mẹ thay đổi khiến con bỏ bú, trong măng còn có hàm lượng Cyanide cao – là một chất có thể gây ngộ độc và ức chế hoạt động sản xuất sữa.
  • Rau bạc hà, rau mùi: là một trong những gia vị phổ biến trong các món ăn của nước ta, tuy nhiên rau bạc hà có chứa một hàm lượng nhỏ tinh dầu, ảnh hưởng tới mùi vị của sữa khiến bé bỏ bú và làm giảm sữa.
  • Rau răm: là một loại rau thơm có tính nóng, rau răm cũng được liệt kê vào danh sách những loại rau mẹ không nên sử dụng để đảm bảo duy trì được lượng sữa ổn định.
  • Gia vị cay, nóng:nếu ăn quá nhiều những loại gia vị này có thể khiến thay đổi mùi vị sữa, ảnh hường tới hệ tiêu hóa của con và làm con bỏ bú. Đây là nguyên nhân gián tiếp nhưng ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động sản xuất sữa của người mẹ.

Để tìm hiểu thêm về những loại rau gây mất sữa, mời mẹ tham gia hội để cùng trao đổi, chia sẻ với hàng ngàn mẹ khác tại đây nhé!

Thực phẩm khiến mẹ mất sữa
Những loại rau có thẻ gây mất sữa mẹ

2. Đồ ăn chứa quá nhiều dầu mỡ có thể khiến mẹ mất sữa

Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đặc biệt là đồ ăn nhanh là một trong những thực phẩm gây mất sữa sau sinh mẹ cần phải tránh ngay bởi chúng luôn là kẻ thù của sức khỏe con người, đặc biệt là hoạt động sản xuất sữa. Đây là những loại đồ ăn có hàm lượng chất béo và chất bảo quản cao, là những chất có hại cho cơ thể, tăng áp lực cho hệ tiêu hóa, từ đó ảnh hưởng tới quá trình sản xuất sữa dẫn tới tình trạng giảm sữa.

Nếu mẹ ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đặc biệt là mỡ động vật như các món ăn từ móng, chân giò,… các phân tử chất béo có trong những món ăn này sẽ đi tới sữa mẹ, tích tụ quá nhiều có thể gây ra tình trạng tắc tia sữa. Tắc tia sữa nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời rất nhanh có thể khiến mẹ bị giảm sữa, thậm chí là mất sữa hoàn toàn và đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ.

Tại hội , các chuyên gia dinh dưỡng đã tính toán kỹ hàm lượng mỡ an toàn mà người mẹ có thể hấp thụ để sữa đủ chất mà không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất sữa, mẹ hãy tham gia hội để tìm hiểu ngay cách ăn đúng những món ăn này để điều chỉnh hợp lý nhất nhé!

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ gây mất sữa
Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến mẹ mất sữa

3. Tránh xa các loại đồ uống có chứa Cafeine, đồ uống có cồn

Các chuyên gia luôn khuyên rằng mẹ không nên sử dụng các loại đồ uống có cồn như rượu, bia,… hoặc đồ uống có chứa nhiều caffeine như trà, cà phê,… Nếu quá lạm dụng, những chất này có thể làm giảm lượng nước trong cơ thể người mẹ – thành phần quan trọng nhất trong quá trình tạo sữa và gây ra tình trạng ít sữa.

Ngoài ra khi sử dụng những loại đồ uống này, các chất sẽ theo đường sữa mẹ đi vào cơ thể của con, từ đó khiến con khó chịu và bỏ bú. Việc bé bỏ bú mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sản xuất sữa, lâu dần sẽ gây ra tình trạng giảm sữa, mất sữa.

Thực phẩm có chứa caffeine, cồn khiến mẹ mất sữa
Những thực phẩm chứa caffeine, đồ uống có cồn có thể khiến mẹ mất sữa

Bằng trực tiếp hoặc gián tiếp, một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng xấu tới hoạt động sản xuất sữa của người mẹ. Tuy nhiên không thể tránh khỏi việc mẹ vô tình ăn phải những loại thực phẩm này. Vậy nếu mẹ bị giảm sữa, mất sữa thì phải làm thế nào?

E&S Pharma sẽ hướng dẫn mẹ mẹ hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, hãy cùng tìm hiểu tại phần tiếp theo dưới đây.

Nếu bị mất sữa, giảm sữa mẹ phải làm sao?

Nếu vô tình ăn phải một trong những loại thực phẩm gây mất sữa trên và nhận thấy lượng sữa bị giảm, điều đầu tiên mẹ nên làm là loại bỏ ngay những thực phẩm này ra khỏi thực đơn dinh dưỡng của mình để tránh tình trạng giảm sữa trở nên xấu đi, sau đó mẹ hãy tìm đến những cách kích sữa khoa học để nhanh chóng lấy lại lượng sữa ổn định.

Để nhận hướng dẫn chi tiết cách gọi sữa, kích sữa hoàn toàn Miễn Phí giúp mẹ nhanh chóng lấy lại lượng sữa chỉ từ 3 ngày, mẹ hãy tham gia hội ngay tại đây nhé!

1. Nhanh chóng kích sữa về bằng phương pháp khoa học

Tại sao mẹ nên sử dụng những phương pháp kích sữa khoa học? Bởi trong những tháng đầu đời của con, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng đặc biệt quan trọng không chỉ cho sự phát triển, mà còn là tiền đề cho sức đề kháng của con sau này. Chính vì vậy một thời gian nhỏ trẻ không được ti sữa mẹ cũng sẽ ảnh hưởng tới con trong suốt nhiều năm sau. Phương pháp kích sữa khoa học sẽ đảm bảo được sự hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều so với những mẹo kích sữa dân gian.

Phương pháp kích sữa Newman là một trong những phương pháp kích sữa được các chuyên gia khuyên dùng bởi đây là phương pháp được nghiên cứu và xây dựng dựa trên nguyên lý hoạt động của tuyến sữa. Tập trung kích thích vào các nang sữa, hormone sản xuất sữa từ sâu bên trong để lấy lại lượng sữa của mẹ tự nhiên và nhanh chóng nhất.

Với phương pháp kích sữa Newman, mẹ hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà bằng những động tác hoàn toàn đơn giản, thực hiện chườm ấm đúng nhiệt độ; massage đúng cách; cho con ti, hút sữa đúng cữ và thay đổi chế độ dinh dưỡng khoa học để tăng cường dinh dưỡng cho sữa.

Mẹ hoàn toàn có thể nhận Miễn Phí Cẩm nang kích sữa khoa học theo phương pháp Newman với đầy đủ chi tiết các bước hướng dẫn để mẹ tự thực hiện kích sữa nay tại nhà, hay tham gia hội để nhận ngay nhé!

Cẩm nang kích sữa Newman
Nhận Miễn Phí cẩm nang kích sữa theo phương pháp Newman

Về thay đổi chế độ dinh dưỡng khoa học, mời mẹ đón đọc phần tiếp theo dưới đây về những thực đơn giúp mẹ nhanh chóng lấy lại sữa khi bị giảm sữa, mất sữa.

2. Sử dụng chế độ dinh dưỡng để hỗ trợ kích sữa

Xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học song song với quá trình kích sữa sẽ giúp tăng cường hiệu quả nhanh chóng, không chỉ giúp sữa về nhiều mà còn đảm bảo đủ dinh dưỡng trong sữa cho con.

Theo đó có rất nhiều những thực phẩm cực lợi sữa mà mẹ có thể sử dụng để đa dạng thực đơn dinh dưỡng của mình:

  • Sữa, nước ép: Sử dụng đúng liều lượng sữa hoặc thay thế bằng nước ép mỗi ngày sẽ đảm bảo cung cấp cho mẹ có đủ lượng nước cần thiết cho quá trình sản xuất sữa, đồng thời tăng cường các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể giúp nguồn sữa của mẹ chất lượng hơn.
  • Ăn đủ các loại thịt: Các loại thịt như thịt heo, thịt bò, gia cầm,… là nguồn cung cấp chất đạm và các loại vitamin, khoáng chất dồi dào, đây là một trong những nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho một nguồn sữa dồi dào. Tuy nhiên mẹ nên hạn chế sử dụng các món ăn từ móng, hoặc phần thịt có chứa quá nhiều mỡ nhé!
  • Các món ăn từ cá: Các loại cá, đặc biệt là cá chép là một nguồn cung cấp Protein dồi dào, Omega 3 cho sữa mẹ, giúp bé phát triển về trí tuệ. Cá chép cũng giúp người mẹ thải độc cơ thể, đảm bảo cho hoạt động sản xuất sữa.
  • Các loại rau củ: Ngoại trừ một số loại rau có thể gây mất sữa kể trên, mẹ hầu như có thể yên tâm sử dụng rau củ để bổ sung chất xơ, vitamin cho cơ thể để sữa dồi dào hơn, mát hơn cho con ti.

Từ những thực phẩm lợi sữa trên, kết hợp như thế nào để cân bằng dinh dưỡng lại là điều không phải mẹ nào cũng biết. Chính vì vậy tại hội , các chuyên gia dinh dưỡng đã xây dựng thực đơn dành riêng cho những mẹ ít sữa để tăng cường sữa cả về chất và lượng. Mẹ hãy tham gia hội để nhận Miễn Phí ngay nhé!

Thực đơn dinh dưỡng cho mẹ mất sữa
Nhận Thực đơn dinh dưỡng giúp sữa mẹ về cực nhanh chóng

Như vậy mẹ cần cảnh giác với nhữngthực phẩm gây mất sữa sau sinhkể trên, bên cạnh đó hãy giữ cho bản thân một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ và khoa học để đảm bảo con được hưởng nguồn sữa chất lượng nhất, giúp con tăng cần đều, lớn nhanh các mẹ nhé!

4 2 đánh giá
Bạn thấy bài viết hữu ích?
guest

19 Bình luận - hỏi đáp
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận