[Bật mí] Ăn gì để sữa mẹ đặc con tăng cân nhanh?

Mẹ cần ăn gì để sữa mẹ đặc con tăng cân nhanh? Bởi bất cứ lượng thực phẩm nào mẹ hấp thụ cũng ảnh hưởng tới nguồn sữa, sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ mà còn cung cấp rất nhiều kháng thể để bảo vệ con khỏi các tác nhân gây hại, do đó, sữa mẹ luôn cần được đảm bảo chất lượng.

Tầm quan trọng của sữa mẹ đặc sánh

Sữa mẹ càng đặc sánh trẻ càng nhận được nhiều dinh dưỡng hơn. Trong sữa mẹ có chất béo giúp bé phát triển và sinh năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa; protein – Taurine một loại protein tốt nhất có trong sữa mẹ, nó có vai trò lớn trong phát triển bộ não của trẻ; vitamin và khoáng chất hỗ trợ trẻ dễ hấp thụ và tăng sức đề kháng và thành phần dinh dưỡng khác giúp tăng cường nhận thức cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Do vậy, khi mẹ bị ít sữa hay sữa không đặc, dinh dưỡng bé nhận được rất ít. Vậy nếu sữa mẹ loãng ăn gì cho đặc? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ
Tầm quan trọng của sữa mẹ đặc sánh tới con

Ăn gì để sữa mẹ đặc con tăng cân nhanh?

Trong phần này, E&S Việt Nam sẽ đồng hành cùng mẹ giải đáp câu hỏi “Ăn gì để sữa mẹ đặc con tăng cân nhanh?

Trước hết, mẹ cần xây dựng thực đơn dinh dưỡng cân bằng phù hợp. Nhưng nếu mẹ không có nhiều thời gian để lên thực đơn cho riêng mình, mẹ có thể tham gia để nhận ngay Miễn Phí thực đơn sinh dưỡng và tuyệt chiêu giúp sữa mẹ luôn dồi dào và đặc sánh, cùng với những mẹo giúp sữa mẹ luôn thơm, kích thích con ti từ hơn 40.000 mẹ tại đây.

1. Bổ sung rau xanh và trái cây

Rau xanh, trái cây đều là loại thực phẩm chứa các thành phần có nguồn dinh dưỡng thiết yếu và hỗ trợ vitamin, chất xơ dồi dào đối với cơ thể nên mẹ hãy bổ sung những loại thực phẩm này nhiều hơn trong mỗi bữa ăn.

Đây cũng là một trong những loại thực phẩm trả lời cho câu hỏi “ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm?” bổ sung hoa quả cũng sẽ giúp sữa mẹ mát hơn và đặc biệt giúp mẹ có được mùi vị sữa thơm hơn, ngon hơn kích thích bé ti nhiều hơn.

Ăn gì để sữa mẹ đặc con tăng cân
Bổ sung rau xanh giúp sữa mẹ đặc sánh, thơm hơn

2. Bổ sung protein

Protein là dưỡng chất giúp sữa mẹ thêm đặc sánh và tác động trực tiếp vào quá trình phát triển của trẻ. Protein có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau như: thịt, cá, trứng sữa,…

Các loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ đạm, DHA giúp sữa giàu chất dinh dưỡng, đảm bảo cho sự phát triển trí tuệ, giúp con tăng cân nhanh. Vậy mẹ không cần thắc mắc “ăn gì để sữa mẹ đặc con tăng cân nhanh?” nữa vì dưỡng chất nằm trong chính thực phẩm phổ biến thường ngày.

Bổ sung nhóm thực phẩm cung cấp protein
Bổ sung protein giúp con phát triển về trí tuệ

3. Bổ sung canxi

Bên cạnh việc bổ sung protein, mẹ cũng nên lưu ý bổ sung thêm canxi cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mẹ. Mẹ nên uống thêm sữa, sữa có vai trò quan trọng dành cho mẹ sau sinh, tăng cường phát triển hệ xương cho bé và tránh loãng xương cho mẹ sau này.

Thực phẩm ăn gì để sữa mẹ đặc con tăng cân nhanh
Bổ sung canxi tăng cường phát triển hệ xương cho bé

4. Bổ sung ngũ cốc lợi sữa

Ngoài việc, đảm bảo dinh dưỡng trong khẩu phần ăn chính, mẹ cũng nên bổ sung thêm thực phẩm lợi sữa ở các bữa ăn phụ. Mẹ có thể sử dụng trái cây, nước ép hoặc sử dụng ngũ cốc để cung cấp các vitamin, hỗ trợ tăng chất dinh dưỡng.

Mẹ thể tham khảo sản phẩm ngũ cốc đặc sữa Như ý là một trong những loại ngũ cốc lợi sữa giúp mẹ trả lời câu hỏi “ăn gì để sữa mẹ đặc?”. Có thành phần từ hạt bí, hạt điều, hạt đậu xanh, óc chó, đậu nành với tỉ lệ phù hợp sẽ cung cấp cho cơ thể người mẹ một lượng vitamin dồi dào, Omega 3, canxi,.. giúp sữa mẹ luôn đặc sánh và giàu chất dinh dưỡng.

Thực phẩm bổ sung giúp lợi sữa cho mẹ
Ngũ cốc giúp sữa mẹ đặc sánh, con tăng cân nhanh

Từ một số loại thực phẩm và các chất dưỡng trả lời cho câu hỏi “Ăn gì để sữa mẹ đặc con tăng cân nhanh?” từ E&S Việt Nam. Mẹ hãy áp dụng và xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng riêng cho mình. Bên cạnh đó, trong thời gian này, mẹ cũng có thể tìm hiểu mẹo giúp sữa mẹ đặc sánh đảm bảo sữa cho con và sức khỏe cho mẹ.

0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết hữu ích?
guest

0 Bình luận - hỏi đáp
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận