Hướng dẫn tự xoa bóp chữa tắc tia sữa cực đơn giản cho các mẹ

Các mẹ bị tắc tia sữa thường dùng những phương pháp thông tắc tia sữa tại nhà, hãy để E&S Pharma hướng dẫn tự xoa bóp chữa tắc tia sữa cực đơn giản cho các mẹ nhé.

Tham gia hội Thông sữa để được nhận thực đơn miễn phí

Bản chất của tắc tia sữa

Về bản chất, tắc tia sữa là tình trạng sữa mẹ quá nhiều, các mẹ không cho con bú cạn hoặc không có thói quen hút cạn sữa sau khi cho con bú. Điều này khiến sữa bị đọng lại trong các ống dẫn sữa. Hiện tượng này làm cho lòng ống dẫn sữa bị hẹp và bị bít lại, khiến sữa không thể thoát ra ngoài, bị dồn và đông lại tạo thành cục cứng.

Tắc tia sữa làm người mẹ bị ít sữa, hoặc sữa không thể chảy ra được và gây đau đớn cho người mẹ. Nếu không xử lý sớm, tình trạng tắc tia sữa chuyển biến nặng có thể làm người mẹ mất sữa hoàn toàn, ảnh hưởng rất lớn tới quá trình nuôi con.

Bản chất của tắc tia sữa
Bản chất của tắc tia sữa

Các mẹ có thể tham khảo bài viết dấu hiệu tắc tia sữa để hiểu hơn về các cấp độ của tắc tia sữa nhé!

Hướng dẫn tự xoa bóp chữa tắc tia sữa tại nhà cực đơn giản

Từ bản chất của tắc tia sữa, các mẹ có thể hoàn toàn sử dụng các phương pháp như mát xa chữa tắc tia sữa, kết hợp với chườm, để tác động vào vùng tắc, khai thông tia sữa. Để massage như thế nào cho đúng và hiệu quả, các mẹ hãy tham khảo cách mát xa chữa tắc tia sữa dưới đây. Hướng dẫn dưới đây dựa trên phương pháp thông tắc tia sữa khoa học IMAcare.

Hướng dẫn tự xoa bóp chữa tắc tia sữa tại nhà cực đơn giản
Hướng dẫn tự xoa bóp chữa tắc tia sữa tại nhà cực đơn giản

Tham gia hội Kích Sữa_Lợi Sữa & Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinhđể nhận được miễn phí video các động tác massage chữa tắc tia sữa nhanh nhất từ các chuyên gia sữa mẹ.

Bước 1: Khai thông tuyến sữa bị tắc bằng chườm ấm và làm tan điểm tắc viêm bằng uống trà thông sữa IMA

Trước khi thực hiện massage, người mẹ cần thực hiện tác động từ bên trong cơ thể. Cao trà IMA được chiết xuất từ hoa, lá bồ công anh và lá sung, với thành phần cao đặc hơn 35 lần so với lá tươi, cung cấp các dưỡng chất giúp trị tắc tia sữa nhanh hơn, giảm sưng, chống viêm và đánh tan cục tắc từ sâu bên trong.

Chườm ấm hoặc tắm nước nóng tác động từ bên ngoài giúp mạch máu và các tuyến sữa được giản nở. Tác động nhiệt của chườm còn giúp các cục sữa tắc tan dần, khai thông dòng chảy của sữa.

Các mẹ hãy dùng túi chườm nóng hoặc có thể sử dụng gạo ấm bọc trong túi vải để chườm. Thực hiện chườm phía trước bầu ngực và phía sau 2 bên bả vai vì đây là nơi tập trung nhiều mạch máu và nang sữa. Người mẹ hãy chườm tới khi 2 bên bả vai ấm và giữ trong vòng 30 giây.

Nhiều mẹ chủ quan chỉ matxa với mong muốn thông tia sữa, tuy nhiên việc này không hiệu quả nếu không kết hợp uống cao thông tia sữa IMA từ bên trong. Thậm trí việc uống cao thông tia sữa có hiệu quả hơn matxa vì hoạt chất trong cao trà sẽ làm tiêu điểm sữa tắc bên trong tuyến sữa.

Cao trà IMA tác động và làm tan cục tắc từ bên trong
Cao trà IMA tác động và làm tan cục tắc từ bên trong

Tìm hiểu thêm về Cao trà Thông tắc tia sữa IMA

Bước 2: Massage theo chiều ngang và dọc ở bầu ngực theo chiều tuyến vú

Động tác đầu tiên, các mẹ hãy dùng 2 tay nâng bầu ngực, thực hiện chà 2 bên bầu ngực theo chiều ngang và đếm từ 1 đến 10, dau đó thả ngực xuống. Sau đó thực hiện mát xa theo chiều dọc trong vòng 15 giây, sau đó đổi bên ngực để thực hiện các động tác.

Việc mát xa ngực giúp tác động vào các mạch máu giúp mạch máu được lưu thông, giúp việc vận chuyển các hooc môn diễn ra nhanh hơn, hỗ trợ cho quá trình tiết sữa, đồng thời cũng tác động lên các cục sữa tắc, làm mềm cục tắc.

Massage ngực theo chiều ngang và dọc
Massage ngực theo chiều ngang và dọc theo chiều tuyến vú

Để nhận được Miễn Phí hướng dẫn chi tiết về các động tác massage từ các chuyên gia, mẹ hãy tham gia cộng đồng Kích Sữa_Lợi Sữa & Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh nhé.

Bước 3: Dùng tay nhấn nhẹ vào ngực

Ở bước tiếp theo, người mẹ dùng 4 đầu ngón tay, nhấn nhẹ vào các tuyến sữa trên bầu ngực theo chiều xoắn ốc, bắt đầu từ chân ngực đến gần núm vú. Tiếp tục thực hiện nhấn từ trong ra ngoài và từ dưới lên theo chiều hướng tới núm vú. Mỗi động tác, các mẹ thực hiện đếm từ 1-10.

Việc dùng tay nhấn vào bầu ngực và các tuyến sữa giúp tác động lên các cục tắc, làm tan cục tắc, khơi thông dòng sữa

Bước 4: Dùng đốt ngón tay để mát xa

Động tác cuối cùng, người mẹ nắm tay lại dùng đốt ngón tay mát xa bầu ngực. Dùng đốt ngón tay nhấn nhẹ vào các điểm nổi cục trên ngực là vuốt xuống hướng về phía đầu ngực, mỗi bên thực hiện trong vòng 15 giây. Động tác này giúp tác động mạnh hơn vào các cục tắc, làm tan các cục tắc và làm cho người mẹ cảm thấy dễ chịu hơn rõ rệt. Các mẹ có thể tham khảo video hướng dẫn tự xoa bóp chữa tắc tia sữa dưới đây

Trên đây, E&S Việt Nam đã đưa ra cho các mẹ hướng dẫn tự xoa bóp chữa tắc tia sữa rất đơn giản, các mẹ có thể thực hiện tại nhà. Kết hợp với một chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt điều độ, các mẹ sẽ thoát khỏi tình trạng tắc tia sữa một cách nhanh chóng.

Các mẹ có thể tham khảo thêm các mẹo chữa tắc tia sữa tại đây

Các mẹ đang bị tắc tia sữa, hãy tham gia ngay nhóm Kích Sữa_Lợi Sữa & Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinhđể nhận được phương pháp thông tắc tia sữa IMAcare, các động tác massage giúp thông tắc tia sữa cũng như các thực đơn giúp mẹ thoát khỏi tình trạng tắc tia sữa, nâng cao chất lượng sữa.

0 0 đánh giá
Bạn thấy bài viết hữu ích?
guest

0 Bình luận - hỏi đáp
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận