Top 4 mẹo kích sữa cực hiệu quả giúp sữa tràn trề con ti no nê!

Mẹ đang gặp tình trạng giảm sữa, mất sữa nhưng không biết phải làm thế nào? Hãy áp dụng ngay 3 mẹo kích sữa hiệu quả và hoàn toàn miễn phí dưới đây để gọi sữa về cực nhanh chóng và đơn giản!

Mẹo thứ nhất: Kích sữa bằng máy hút sữa

Nhiều mẹ lầm tưởng rằng chỉ cần sử dụng máy hút sữa, hút “cật lực” là kích sữa. Tuy nhiên điều này hoàn toàn là không đúng, để kích sữa bằng máy hút sữa thành công mẹ cần đảm bảo những yếu tố sau:

1. Lựa chọn máy hút sữa phù hợp

Lựa chọn đúng loại máy hút sữa và phễu hút phù hợp là điều mẹ cần đặc biệt lưu ý, bởi nếu lực hút của máy quá yếu hoặc quá mạnh đều không kích thích được vào hoạt động của tuyến sữa, thậm chí còn có thể khiến mẹ bị đau – khiến giảm hoạt động của hormone tạo sữa.

Một mẹo nhỏ mẹ có thể áp dụng là lựa chọn phễu hút silicon dạng vân hình cánh hoa và phù hợp với kích thước bầu ngực của mẹ. Khi kết hợp phễu hút dạng này với máy hút có chế độ mát-xa sẽ giả lập được hành động bé đang ti mẹ hơn, từ đó kích thích được hormone Prolactin và Oxytocin khiến sữa mẹ về nhanh và nhiều hơn.

Tham gia hội để cùng chia sẻ kinh nghiệm chọn máy hút sữa và các mẹo hút sữa bằng máy kích thích được hormone sản xuất sữa tốt nhất!

Kinh nghiệm chọn máy hút sữa cho mẹ
Kinh nghiệm chọn máy hút sữa từ hàng ngàn mẹ

2. Xây dựng lịch hút kích sữa khoa học

Sau khi chọn được máy hút sữa phù hợp, xây dựng lịch hút sữa khoa học là yếu tố quyết định tới sự thành công khi kích sữa bằng máy hút. Về bản chất, cơ thể người mẹ sản xuất sữa theo quy luật cung – cầu để đảm bảo luôn có đủ sữa theo nhu cầu của con, vì vậy mục đích của kích sữa theo lịch nhằm tạo ra phản xạ xuống sữa, thông báo cho cơ thể người mẹ rằng con đang cần nhiều sữa hơn để kích thích sản xuất sữa.

Với việc xây dựng lịch kích sữa khoa học, mẹ không cần tuân thủ hoàn toàn theo lịch kích sữa L2, L3, L4 mà mẹ hoàn toàn có thể linh hoạt điều chỉnh theo lịch sinh hoạt của người mẹ, đảm bảo cơ thể người mẹ có đủ thời gian để nghỉ ngơi cho quá trình tạo sữa.

Tham gia cộng đồng mẹ sẽ được các chuyên gia sữa mẹ hỗ trợ xây dựng, điều chỉnh lịch hút kích sữa Miễn phí phù hợp với lịch sinh hoạt của mỗi mẹ, đảm bảo tăng sữa mà không cần kích đêm vất vả!

Tặng lịch hút kích sữa khoa học cho mẹ

Để nâng cao hiệu quả hút kích sữa hơn nữa, mẹ có thể kết hợp cùng các động tác chườm và massage để kích thích phản xạ xuống sữa. Vậy mẹ nên làm như thế nào?

Mẹo thứ hai: Chườm và massage để kích thích sữa mẹ về nhiều

Chườm ấm và massage giúp kích thích lưu thông tuần hoàn máu, tăng cường trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình vận chuyển hai hormone Prolactin và Oxytocin nhanh hơn, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất sữa giúp sữa mẹ về nhiều nhanh chóng. Chườm ấm và massage đúng cách cũng là một trong những mẹo để quá trình kích sữa bằng máy hút sữa của mẹ hiệu quả hơn.

Theo đó, trước khi sử dụng máy hút sữa mẹ hãy sử dụng túi chườm chuyên dụng với nhiệt độ phù hợp, chườm và kết hợp massage khu vực quanh bầu ngực, bả vai và phía sau – là nơi tập trung nhiều nang sữa và các mạch máu phục vụ cho quá trình tạo sữa. Sau đó mẹ hãy kết hợp sử dụng máy hút để kích thích phản xạ xuống sữa, từ đó giúp tăng sữa một cách tự nhiên nhất.

Mẹ có thể tham gia hội để được hướng dẫn chi tiết vềthời gian chườm – nhiệt độ chườm và các động tác massage giúp kích thích tối đa vào bầu ngực, nang sữa để tối đa hiệu quả kích sữa nhé!

Hướng dẫn mẹ chườm ấm khi kích sữa
Hướng dẫn mẹ chườm ấm khi kích sữa

Các động tác massage kích sữa mẹ nên sử dụng là các động tác nhẹ nhàng, dứt khoát và đảm bảo vẫn đủ lực để tác động vào tuyến sữa để gia tăng hoạt động sản xuất sữa. Massage đúng cách có thể tác động được sâu hơn vào các nang sữa và ống dẫn sữa mà chườm ấm chưa thể tác động tới. Mẹ có thể tham khảo một số động tác massage đơn giản, hiệu quả và hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà khi tham gia hội tại đây!

Hướng dẫn massage kích sữa

Mẹo thứ ba: Xây dựng chế độ dinh dưỡng kích thích sữa về

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất sữa của người mẹ, đồng thời quyết định tới chất lượng sữa cho con. Vì vậy mẹ cần đảm bảo cơ thể nhận được những dưỡng chất cần thiết cho quá trình tạo sữa trước khi kích sữa. Một chế độ dinh dưỡng khoa học là người mẹ nạp đủ và cân bằng các dưỡng chất, từ đó có năng lượng để tạo sữa.

Theo đó mẹ nên đảm bảo ăn đủ protein từ các loại thịt nạc, chất béo dễ tiêu hóa, vitamin từ các loại rau củ và các thành phần dinh dưỡng khác như canxi, sắt… để cơ thể sản xuất nhiều sữa và mẹ có được nguồn sữa chất lượng nhất.

Để được hỗ trợ điều chỉnh, xây dựng thực đơn kích sữa, mẹ có thể tham gia hội tại đây để nhận Miễn Phí nhé!

Thực đơn kích sữa cho mẹ
Tham gia hội đẻ nhận Miễn Phí thực đơn kích sữa

Mẹo thứ tư: Mẹo dân gian giúp mẹ nhiều sữa

1. Mẹo dân gian để sữa về nhiều bằng bồ công anh

Một mẹo nhỏ để kích sữa về nhiều nhanh chóng đó là sử dụng bồ công anh – là một dược liệu quý được sử dụng từ ngàn năm nay cho các mẹ sữa ít muốn kích sữa, lợi sữa theo dân gian.

Trong bồ công anh có chứa một lượng lớn chất xơ, những chất này sẽ giúp tạo ra Probiotic Vitamin, đặc biệt là Vitamin C, Vitamin K và dồi dào khoáng chất như Sodium, Canxi, Magie, Sắt. Những dưỡng chất này sẽ thẩm thấu và tác động vào sâu bên trong, kích thích các hormone tạo sữa để mẹ đạt được lượng sữa mong muốn và duy trì nguồn sữa cả về chất và lượng.

Lá bồ công anh chứa gì
Dinh dưỡng trong lá bồ công anh

Sử dụng bồ công anh thế nào để kích sữa nhanh và hiệu quả?

Cách sử dụng bồ công anh cũng rất đa dạng, trong dân gian thường sử dụng lá bồ công anh tươi giã lấy nước, hoặc đun nước lá bồ công anh để uống. Tuy nhiên khi sử dụng các cách này mẹ cần đặc biệt chú ý tới liều lượng sử dụng bởi điều này quyết định rất lớn tới sự thành công của quá trình kích sữa.

Tùy vào từng trường hợp ít sữa khác nhau mà mẹ cần bổ sung liều lượng bồ công anh khác nhau để tối ưu được hiệu quả kích sữa, mẹ có thể tham gia hội tại đây để nhận công thức pha nước lá bồ công anh theocác bài thuốc dân gian kích sữa bằng lá bồ công anh cực nhạy nhé!

Cách kích sữa bằng lá bồ công anh
Cách kích sữa bằng lá bồ công anh

2. Mẹo dân gian giúp mẹ nhiều sữa bằng trứng gà

Sử dụng trứng gà lăn bầu ngực là một trong những mẹo dân gian để sữa về nhiều được rất nhiều mẹ sử dụng từ thời xưa. Để thực hiện mẹo này cũng rất đơn giản, mẹ luộc trứng gà bóc vỏ, sau đó bọc vào khăn mềm và thực hiện chườm đều lên bầu ngực của mình, thực hiện chườm từ chân ngực tới đầu ngực để kích thích được vào toàn bộ các nang sữa bên trong giúp mẹ nhiều sữa.

Về bản chất của mẹo nhiều sữa bằng trứng gà là sử dụng nhiệt độ để làm giãn nở các mạch máu và tuyến sữa, đẩy nhanh quá trình vận chuyển chất tới bầu ngực để sữa về nhiều hơn tương tự chườm ấm. Tuy nhiên nếu mẹ sử dụng mẹo dân gian này hãy chú ý không chườm khi nhiệt độ trứng còn quá nóng để tránh ảnh hưởng tới các nang sữa hoặc gây bỏng cho mẹ.

Mẹo dân gian giúp mẹ nhiều sữa
Sử dụng trứng gà giúp mẹ kích sữa theo dân gian

Mẹ có thể tham gia hộitại đây để nhận hướng dẫn cách áp dụng những mẹo cực hay trong kích sữa, cũng như chăm sóc bé nhé!

Áp dụng các mẹo đơn giản kể trên, mẹ hoàn toàn có thể tự thực hiện kích sữa hiệu quả tại nhà để con có thể tiếp tục được hưởng nguồn sữa quý giá này cho sự phát triển đầu đời!

Theo dõi
Thông báo của
guest

24 Bình luận - hỏi đáp
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận