[Bật mí] Cách kích sữa cho mẹ mất sữa chỉ sau 3 ngày!

Sử dụng cách kích sữa cho mẹ mất sữa theo khoa học sẽ giúp mẹ có lại được nguồn sữa trong thời gian ngắn nhất, tránh ảnh hưởng tới bé. Dưới đây là cách kích sữa cho mẹ mất sữa cực hiệu quả, mẹ có thể có lại sữa chỉ sau 3 ngày thực hiện.

Nguyên nhân khiến mẹ mất sữa

Mẹ mất sữa không phải là tình trạng hiếm gặp. có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc mẹ bị giảm sữa dần sau đó mất sữa, hoặc có thể khiến mẹ bị mất sữa đột ngột. Điều này thường xảy ra đối với những mẹ có chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt không phù hợp dẫn tới ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và tiết sữa.

Một nguyên nhân khác có thể bắt nguồn từ mẹ bị căng thẳng sau sinh, mẹ gặp tình trạng ít sữa, dẫn tới con không được bú no và có đủ dinh dưỡng dẫn đến quấy khóc đêm khiến mẹ căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng, ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone sản xuất sữa dẫn đến tình trạng ít sữa ngày càng tệ hơn và gây mất sữa, thậm chí nếu mẹ quá căng thẳng có thể dẫn đến tình trạng mất sữa hoàn toàn.

Việc nuôi bé hoàn toàn bằng sữa mẹ là điều rất quan trọng, nhất là đối với 6 tháng đầu đời bởi sữa mẹ là nguồn cung cấp các dưỡng chất mà sữa công thức không thể thay thế cho sự phát triển toàn diện của bé, vì vậy để tránh làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của bé, mẹ hãy cố gắng lựa chọn những phương pháp gọi sữa khoa học để sữa về nhanh nhất.

Nguyên nhân thường khiến mẹ bị mất sữa
Nguyên nhân khiến mẹ mất sữa

Cách kích sữa cho mẹ mất sữa nhanh nhất

Vì nguyên lý sản xuất sữa mẹ dựa vào việc cân bằng hai hormone Oxytocin và Prolactin trong cơ thể người mẹ, vì vậy phương pháp kích sữa nhanh nhất là phương pháp kích thích được sự hoạt động của hai hormone tạo sữa này.

Một trong những cách kích sữa cho mẹ bị mất sữa đang được hàng ngàn mẹ tại Kích Sữa_Lợi Sữa & Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh sử dụng là phương pháp kích sữa khoa học Newman dựa trên những nghiên cứu của chuyên gia hàng đầu về sữa mẹ BS-TS Jack Newman. Mẹ hãy tham gia cộng đồng để được hướng dẫn chi tiết và nhận Miễn Phí cẩm nang hướng dẫn về phương pháp kích sữa khoa học cực hiệu quả này nhé.

cách kích sữa cho mẹ mất sữa theo phương pháp newman
Cách kích sữa cho mẹ mất sữa theo phương pháp newman

Bước 1: Tác động vào hormone tạo sữa từ sâu bên trong

So với các cách kích sữa cho mẹ mất sữa bằng việc chườm và massage thông thường, phương pháp kích sữa Newman vượt trội hơn bởi tập trung tác động vào các hormone tạo sữa từ sâu bên trong, từ đó nâng cao hiệu quả kích sữa giúp sữa mẹ về chỉ sau 3 ngày thực hiện.

Để tác động vào các hormone tạo sữa từ sâu bên trong, phương pháp kích sữa Newman sử dụng dược liệu cao trà IMA – cao trà được chiết xuất từ bồ công anh và lá sung. Việc sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc dược liệu tự nhiên sẽ giúp an toàn đối với cơ thể người mẹ và cả nguồn sữa của bé.

Bồ công anh là một dược liệu rất nổi tiếng trong các bài thuốc chữa bệnh liên quan tới gọi sữa, tắc tia sữa, vì vậy cao trà IMA với hàm lượng dưỡng chất đặc gấp 35 lần so với sử dụng lá bồ công anh tươi sẽ giúp người mẹ có đủ dưỡng chất, thẩm thấu và tác động vào các hormone tạo sữa từ sâu bên trong kích thích quá trình biến đổi tế bào mô tuyến sữa thành các tế bào sữa, giúp mẹ gọi sữa về.

Việc sử dụng cao trà IMA cũng rất đơn giản và thuận tiện cho mẹ so với sử dụng lá tươi, mỗi ngày mẹ sử dụng 3-4 gói cao trà, kết hợp với các bước dưới đây, mẹ sẽ thấy sữa về và nhiều dần chỉ sau từ 3 ngày.

Tìm hiểu thêm về Cao trà Thông tắc tia sữa IMA

Bước 2: Chườm ấm để kích thích tuyến sữa hoạt động

Bước tiếp theo trong cách kích sữa cho mẹ mất sữa theo phương pháp Newman, mẹ cần thực hiện chườm ấm để kích thích tuyến sữa hoạt động, bởi việc chườm ấm, dưới tác động của nhiệt độ sẽ giúp các tuyến sữa được giãn nở giúp quá trình vận chuyển sữa diễn ra nhanh hơn.

Chườm ấm cũng giúp tăng tuần hoàn máu, từ đó tăng tốc độ vận chuyển hormone tạo sữa Oxytocin và Prolactin tới tuyến vú, Prolactin sẽ kích thích các tế bào trong nang sữa tiết ra sữa, Oxytocin giúp co bóp các tế bào cơ trơn tạo phản xạ tiết sữa giúp sữa mẹ về.

Chườm đúng cách là chườm đúng nhiệt độ và đúng động tác, mẹ hãy thực hiện chườm ở bầu ngực, nơi tập trung nhiều nang sữa và tuyến sữa, bên cạnh đó, mẹ hãy chườm cả khu vực cổ, bả vai trước và phần lưng ngực phía sau để kích thích toàn diện nhất.

Bước 3: Massage sau khi chườm

Việc massage sau khi chườm tương đối quan trọng bởi việc chườm kích thích sản sinh và vận chuyển hormone tạo sữa nhưng chưa đủ, các động tác massage sẽ tác động vào tuyến sữa và nang sữa, kích thích sản xuất sữa nhiều hơn và nhanh hơn. Massage bầu ngực không chỉ giúp kích sữa cho mẹ mất sữa mà còn giúp mẹ ngăn ngừa ung thư vú, hoặc các bệnh liên quan đến tuyến vú.

Các động tác massage giúp kích sữa cho mẹ mất sữa bao gồm các động tác sau:

  • Động tác đầu tiên, mẹ hãy dùng hai tay nâng ngực, thực hiện chà nhẹ nhàng bầu ngực theo chiều ngang trong vòng 10s và thả ngực xuống sau đó thực hiện với bên ngực còn lại.. Mẹ lưu ý không nên chà quá mạnh để tránh gây ảnh hưởng tới các nang sữa.
  • Ở động tác tiệp theo, mẹ sử dụng 4 đầu ngón tay, nhận nhẹ nhàng lên bầu ngực theo chiều xoắn ốc từ chân ngực lên gần núm ngực, sau đó tiếp tục nhấn nhẹ lên bầu ngực theo chiều từ trong ra ngoài, hướng tới núm ngực và làm từ dưới lên trên. Ở mỗi động tác mẹ hãy thực hiện và đếm từ 1-10.
  • Động tác thứ 3, mẹ hãy dùng đốt ngón tay, nhấn nhẹ nhàng vào bầu ngực và vuốt từ xuống hướng tới núm ngực, mỗi bên thực hiện trong vòng 10 giây, động tác này giúp kích thích vào các tuyến sữa đẩy sữa ra ngoài.

Với mỗi động tác, mẹ hãy thực hiện lặp lại 5 lần, hoặc để nhận được Miễn Phí video hướng dẫn chi tiết về các động tác massage kích sữa và các lưu ý về động tác massage cho mẹ mất sữa, mẹ hãy tham gia nhóm Kích Sữa_Lợi Sữa & Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh.

Mẹ có thể tham gia nhóm bằng cách click vào link nhóm phía trên hoặc tham khảo video hướng dẫn ở cuối bài viết để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn như tài liệu hướng dẫn kích sữa, lịch kích sữa, video hướng dẫn chườm và hướng dẫn massage các mẹ nhé!

Bước 4: Cho bé ti, hút sữa theo lịch

Cách kích sữa cho mẹ mất sữa hiệu quả là cách kích sữa kết hợp được các kích thích từ cả bên ngoài và bên trong, việc hút sữa đúng cách hoặc cho con ti sẽ kích thích các cơ quan thụ cảm tại đầu ngực, gửi tín hiệu tới tuyến yên kích thích sản sinh Oxytocin kích thích quá trình đẩy sữa ra ngoài.

Cơ thể người mẹ có cơ chế tự điều chỉnh lượng sữa, nếu cho con ti càng nhiều, cơ thể người mẹ sẽ sản xuất sữa nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu đó, vì vậy việc cho con ti đúng cữ là yếu tố hết sức quan trọng giúp mẹ kích sữa, gọi sữa.

Nếu không thể cho bé ti, mẹ có thể thực hiện hút sữa, cách hút kích sữa hiệu quả là hút sữa theo lịch và sử dụng máy hút sữa đúng cách. Trước khi hút sữa, mẹ hãy ngâm phễu trong nước ấm hoặc chườm ấm bầu ngực, phễu ấm khi hút sữa sẽ giả lập miệng bé, kích thích truyền tín hiệu lên tuyến yên sản sinh hormone tạo sữa.

Kiên trì thực hiện theo 4 bước trên, mẹ sẽ thấy sữa về chỉ sau 3 ngày, và lượng sữa sẽ dần dần được cải thiện. Mẹ có thể tham gia Cộng đồng các mẹ Kích sữa để được hướng dẫn và đồng hành kích sữa theo phương pháp Newman từ đội ngũ dược sĩ có hơn 8 năm trong lĩnh vực sữa mẹ.

Tìm hiểu thêm 5 mẹo dân gian chữa mất sữa

Lưu ý dành cho mẹ bị mất sữa

Nếu mẹ đang gặp tình trạng ít sữa, mất sữa không nên quá lo lắng, hãy cố gắng giữ một tâm lý thoải mái, kiên trì thực hiện theo các phương pháp an toàn để tránh tình trạng ít sữa, mất sữa trở nên tệ hơn.

Bên cạnh việc sử dụng các cách kích sữa cho mẹ mất sữa, để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như duy trì lượng sữa luôn ổn định và giàu chất dinh dưỡng cho con, mẹ nên cố gắng duy trì cho bản thân một chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng khoa học nhất để tránh ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa.

Lưu ý cho mẹ bị mất sữa
Những lưu ý cho mẹ khi bị mất sữa

Trên đây, E&S Việt Nam đã giới thiệu cho mẹ cách kích sữa cho mẹ mất sữa theo phương pháp khoa học tốt nhất, giúp mẹ gọi sữa về chỉ sau thời gian ngắn. Mẹ đang ít sữa, mất sữa hãy cố gắng, kiên trì để có thể duy trì được nguồn sữa tốt nhất cho con nhé.

Hướng dẫn mẹ tham gia cộng đồng Kích sữa bằng tình yêu:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận