Mẹ ít sữa phải làm sao? Cách kích sữa nhanh nhất cho các mẹ!

Mẹ ít sữa phải làm sao là câu hỏi được rất nhiều mẹ đặt ra, bởi tình trạng ít sữa sau sinh xảy ra rất phổ biến, nhất là với các mẹ mới sinh lần đầu. Mẹ ít sữa sẽ khiến bé không nạp được đủ chất dinh dưỡng, ảnh hưởng tới quá trình phát triển của bé. Vì vậy, người mẹ hãy xử lý tình trạng này sớm để con có được một nguồn sữa dồi dào.

Dấu hiệu và nguyên nhân mẹ ít sữa

Dấu hiệu mẹ ít sữa

Nhiều mẹ lầm tưởng rằng bé đòi ti nhiều, bé có cảm giác đói sau mỗi cữ ti hoặc bé không tăng cân đều là do mẹ ít sữa, tuy nhiên điều này có thể xuất phát từ việc mẹ chưa cho bé ti đúng cữ, hoặc sữa mẹ không có đủ chất dinh dưỡng khiến con nhanh đói.

Dấu hiệu mẹ ít sữa rõ ràng nhất là người mẹ nhận thấy bầu ngực không còn căng tức, bên cạnh đó người mẹ sẽ thấy lượng sữa tiết ra ít hoặc rất ít, lượng sữa tiết ra chỉ từ 30ml đến dưới 100ml cho mỗi cữ, thậm chí là ít hơn. Điều này dẫn tới việc thời gian ti 1 cữ của bé không kéo dài dài, và thường khó chịu khi bú

Bên cạnh đó, mẹ ít sữa thường gặp tình trạng màu sữa trong như nước gạo, sữa thiếu dinh dưỡng và việc con ti vặt thường xuyên dẫn tới con chậm lớn, chậm tăng cân. Hiện tại, tại Cộng đồng Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu đã có hướng dẫn kích sữa cho từng trường hợp ít sữa của mẹ, nếu mẹ đang gặp phải các dấu hiệu trên, hãy tham gia ngay nhóm để nhận phương pháp và Miễn Phí lịch kích sữa chi tiết, dễ hiểu và rất dễ áp dụng.

Những dấu hiệu cho thấy mẹ dang ít sữa
Dấu hiệu mẹ ít sữa

Nguyên nhân mẹ ít sữa

  • Mẹ phải sử dụng thuốc kháng sinh do sinh mổ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mẹ ít sữa, nguyên nhân phổ biến nhất thường xảy ra do các mẹ dùng thuốc kháng sinh vì sinh mổ, một số chất kháng viêm trong thuốc có thể tác động vào các hormone, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa khiến mẹ ít sữa.

  • Mẹ không được nhận bé về ngay sau sinh

Nguyên nhân tiếp theo là do việc mẹ không được nhận bé về ngay sau khi sinh. Một số trường hợp sinh non, bé ị phân su trong nước ối, hay có vấn đề hô hấp sau sinh, thì bé sẽ chưa được gặp mẹ ngay mà được giữ ở phòng sơ sinh một vài tiếng, thậm chí vài ngày để bác sĩ theo dõi. Việc này khiến người mẹ không được kề da con sớm, không có kích thích hút ti sữa mẹ từ em bé. 

Do đó, cơ chế sản xuất sữa mẹ sau sinh bị giảm sút đáng kể. Các hormone sản xuất sữa gia tăng mãnh liệt trong 24h đầu sau sinh. Mất đi giai đoạn vàng gọi sữa này, người mẹ sẽ gặp phải tình trạng ít sữa, khó khăn hơn trong việc gọi sữa, thậm chí là mất sữa hoặc không thể gọi sữa về. 

  • Chế độ dinh dưỡng của mẹ không hợp lý

Một nguyên nhân khác có thể bắt nguồn từ chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt của người mẹ không khoa học, làm quá trình sản xuất sữa và tiết sữa bị ảnh hưởng. Thực đơn cho mẹ sau sinh cho con bú cần theo khoa học và hàm lượng phù hợp cho nhu cầu phát triển hệ xương và hệ thần kinh nhanh chóng của trẻ sơ sinh trong 3 tháng đầu. Nếu người mẹ không ăn đúng khoa học, đúng cách sẽ dẫn đến ít sữa, con đói quấy khóc và chậm tăng cân.

  • Tâm lý lo lắng của mẹ

Tâm lý lo lắng khi người mẹ nhận thấy mình ít sữa càng làm cho tình trạng này trở nên nặng hơn, bởi tâm lý ảnh hưởng đến sự bài tiết hai hormone Oxytocin và Prolactin, đây là hai hormone chính trong việc tạo sữa và kích thích tiết sữa.

Nắm được nguyên nhân khiến mẹ ít sữa trên, mẹ hoàn toàn có thể kích sữa thành công và hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng, mẹ hãy tham gia Cộng đồng Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu để được hỗ trợ kích sữa kịp thời theo phương pháp khoa học an toàn và hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến mẹ ít sữa
Nguyên nhân mẹ ít sữa

Nuôi con bằng sữa mẹ liên tục trong 6 tháng đầu tiên là điều vô cùng quan trọng đối với sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ của trẻ, vì vậy việc người mẹ ít sữa sẽ ảnh hưởng lớn tới quá trình phát triển của con. Vậy sữa mẹ ít dần thì phải làm sao, các mẹ hãy tham khảo ngay cách kích sữa khoa học cực hiệu quả dưới đây.

Mẹ ít sữa phải làm sao

Trả lời cho câu hỏi mẹ ít sữa dần phải làm sao, các mẹ có thể cải thiện tình trạng ít sữa bằng cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp, đồng thời lựa chọn phương pháp kích sữa phù hợp và có hiệu quả cao để tránh làm gián đoạn quá trình cho con ti. Một trong những phương kích sữa đang được các chuyên gia khuyên dùng là phương pháp kích sữa Newman.

Cách kích sữa hiệu quả nhất cho các mẹ

Phương pháp kích sữa Newman là phương pháp kích sữa khoa học dựa trên cơ sở sản xuất và tiết sữa mẹ, từ đó kích thích sự hoạt động của hai hormone Oxytocin và Prolactin một cách tự nhiên, giúp sữa mẹ về nhanh và nhiều. Phương pháp đang được rất nhiều mẹ tại cộng đồng Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu tin dùng và đã thành công.

Phương pháp kích sữa Newman bao gồm 4 bước sau:

Mẹ ít sữa thì phải làm sao
Phương pháp kích sữa hiệu quả giúp sữa mẹ dồi dào

Bước 1: Uống cao trà kích sữa để kích thích hormone sản xuất sữa

Việc kích thích hormone sản xuất sữa là điều hết sức quan trọng bởi có một số mẹ vẫn gặp tình trạng ít sữa dù có chế độ dinh dưỡng hợp lý, điều này có thể xuất phát từ việc hai hormone Oxytocin và Prolactin hoạt động kém hiệu quả dẫn đến ít sữa.

Sử dụng cao trà IMA sẽ giúp kích thích sự hoạt động của hai hormone sản xuất sữa bởi cao trà IMA có thành phần từ hoa, lá bồ công anh và lá sung, cung cấp cho người mẹ các hoạt chất kích thích quá trình sản sinh Oxytocin và Prolactin, từ đó giúp sữa mẹ về nhiều.

Ngoài ra, cao trà IMA còn cung cấp các vitamin A, E, K, D3, canxi, magie, sắt,… là các chất rất cần thiết để nâng cao chất lượng sữa của người mẹ, giúp con tăng cân đều và tăng sức đề kháng. Việc sử dụng các sản phẩm từ dược liệu sẽ đảm bảo được sự an toàn cho các mẹ so với việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng khác.

Tìm hiểu thêm về Cao trà Kích sữa IMA

Bước 2: Chườm hoặc tắm nước ấm

Chườm hoặc tắm nước ấm là động tác giúp lưu thông mạch máu quanh bầu ngực, việc mạch máu được lưu thông, các cơ được thả lỏng giúp cho việc vận chuyển các hormone dễ dàng hơn, kích thích đẩy sữa về nhiều và nhanh hơn. Vì vậy đây là một bước mà các mẹ không nên bỏ qua nếu muốn sữa về nhanh và nhiều. 

Các mẹ nên thực hiện chườm khu vực bầu ngực, nơi tập trung nhiều nang sữa và tia sữa và khu vực cổ, bả vai và phần lưng ngực phía sau là nơi tập trung các mạch máu để kích thích toàn diện vào khu vực tuyến sữa và mạch máu.

Bước 3: Massage kích sữa

Massage kích sữa sau khi chườm sẽ giúp kích thích sâu hơn tới các ống dẫn sữa và mạch máu. Thực hiện massage đúng cách sẽ kích thích sâu hơn vào các khu vực nang sữa, mạch máu mà khi chườm chưa tác động tới, kích thích tuyến sữa sản xuất sữa và tiết sữa.

Để nhận được video hướng dẫn Miễn Phí các động tác massage kích sữa từ các chuyên gia, các mẹ hãy tham gia hội Thông sữa_Lợi sữa_Kích sữa bằng tình yêu nhé!

Bước 4: Cho con ti và kích sữa, hút sữa theo lịch trình phù hợp

Duy trì cho con ti là bước quan trọng trong quá trình kích sữa của người mẹ, việc cho trẻ ngậm đầu ti giúp kích thích cơ quan thụ cảm, gửi các tín hiệu đến tuyến yên của người mẹ, kích thích sản sinh hormone sản xuất sữa và tạo phản xạ tiết sữa. Cho con ti sau khi thực hiện các bước trên sẽ giúp cải thiện tình trạng ít sữa của người mẹ. Ngoài ra, với mẹ ít sữa thì cần kích và hút thêm cữ sữa nữa ngoài cữ cho con ti. 

Việc này vô cùng quan trọng vì sẽ giúp cơ thể hiểu cần sản xuất thêm sữa. Từ đó, sẽ kích thích hormone sản xuất sữa prolactin và các hormone tổng hợp sữa mẹ như insulin, cortisol…

Nếu người mẹ không thể cho con ti, hoặc con không muốn ti mẹ do mẹ ít sữa, hãy thực hiện hút sữa. Tuy nhiên trước khi hút, người mẹ hãy ngâm phễu hút trong nước ấm để làm ấm phễu hút, tạo cảm giác giống như em bé đang ti để kích thích hormone tạo sữa và người mẹ nên sử dụng máy hút sữa theo cữ mỗi 3 hoặc 4 tiếng một lần.

Các mẹ có thể tham khảo bài viết Cách gọi sữa về sau sinh mổ

Sử dụng phương pháp Newman từ 2-5 ngày, tình trạng ít sữa của người mẹ sẽ được cải thiện đáng kể. Tại Cộng đồng Thông sữa – Kích sữa, dưới sự hướng dẫn của dược sĩ Ngọc Dung, rất nhiều mẹ đã tự thực hiện tại nhà và kích sữa thành công chỉ trong thời gian ngắn. Mẹ đang gặp các vấn đề về ít sữa có thể tham gia nhóm phía trên để có thể tìm hiểu cũng như liên hệ với dược sĩ Ngọc Dung để nhận được hỗ trợ, hướng dẫn sớm nhất nhé!

Dược sĩ Ngọc Dung
Dược sĩ Ngọc Dung – Người đi đầu trong sử dụng phương pháp kích sữa Newman

36 compressed 1

Hai

Mot
Rất nhiều mẹ sử dụng phương pháp kích sữa Newman và đã thành công

 

Trên đây, E&S Việt Nam đã giúp mẹ trả lời câu hỏi mẹ ít sữa phải làm sao, việc duy trì một lượng sữa ổn định tạo điều kiện cho trẻ được phát triển một cách toàn diện. Mẹ nên chọn các phương pháp khoa học để có thể đảm bảo được hiệu quả và an toàn với mẹ. 

Hướng dẫn mẹ tham gia Cộng đồng Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu

:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận